THỜI SỰ

Miền Bắc sắp mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   08/05/2019 • 09:39

Do ảnh hưởng của khối không khí nén nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông rải rác.

Hôm nay (8/5), một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 14-18 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc.

Miền Bắc mưa dông trong vài ngày tới. Hình minh họa

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (8/5), có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới có mưa rào và rải rác có dông; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cảnh báo thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 8/5:

TIN TÀI TRỢ

Nhiệt độ cao nhất tại phía Tây Bắc Bộ từ 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc là 30-33 độ. Phía Đông Bắc Bộ tiết trời mát mẻ hơn, cao nhất chỉ 28 độ.

Thời tiết Hà Nội có nơi mưa vừa, mưa to và và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất là 28 độ.

Hình thái mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông rải rác cũng xảy ra từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt ban ngày từ 29-32 độ, phía Nam cao hơn với mức dao động 32-34 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 33-36 độ, có nơi nắng nóng trên 37 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Mưa rào và dông xuất hiện vài nơi trong ngày. Về đêm nền nhiệt giảm xuống thấp nhất còn 21 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, nền nhiệt phổ biến từ 33-36 độ. Tại TP.HCM trời nóng 36 độ và Cần Thơ là 34 độ.

Tới chiều tối tại Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo K.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/mien-bac-sap-mua-lon-canh-bao-loc-set-mua-da-gio-giat-20190508091131918.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top