Tags: Minh Chay

Cụ ông 70 tuổi ngộ độc pate Minh Chay được chuyển từ Bệnh viện Lão khoa Trung ương lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Tuy nhiên tình trạng bệnh dần trở nặng, gia đình đã xin về, bệnh nhân tử vong tại nhà.

Chiều 28/9, BS.CKI Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), cho biết nam bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay được điều trị tại bệnh viện đang có những cải thiện khả quan.

Ngày 28/9, các bác sĩ Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy vui mừng cho biết, trường hợp bệnh nhân ngộ độc Pate Minh Chay thứ 6 đang điều trị tại đây đã có nhiều dấu hiệu hồi phục sức khoẻ theo hướng tích cực.

Một bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đang có dấu hiệu hồi phục sức khỏe tốt, đang được tập vật lý trị liệu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia phát hiện trong mẫu pate Minh Chay do cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam gửi có chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum.

Gần 100 người trên địa bàn tỉnh Nam Định đã sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay và 6 người có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, mắt mờ, tức ngực, khó thở, buồn nôn...

Nghe ⋅ 02:36

10 lọ thuốc giải độc botulinum được WHO tài trợ đã được Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận, điều phối 6 lọ cho 6 bệnh nhân đang điều trị.

Vụ việc ngộ độc pate Minh Chay thời gian gần đây đang được dư luận quan tâm. Bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) chay như thế nào để tránh xảy ra tình trạng ngộ độc đáng tiếc? Phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã phỏng vấn ông Trần Ngọc Tụ, Chi Cục trưởng Chi cục ATTP thành phố Hà Nội về việc quản lý các cửa hàng chay trên địa bàn thành phố hiện nay.

Mất an toàn vệ sinh thực phẩm không phải là vấn đề mới, mà đây là điều 'nhức nhối' từ rất lâu, người dân luôn cảm thấy bất an, thậm chí không biết phải mua thực phẩm nào, mua ở đâu cho an toàn....

Sáng 13-9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận 2 trường hợp ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay được xuất viện.

6 liều thuốc giải độc Clostridium botulinum liên quan pate Minh Chay được chuyển vào miền Nam phục vụ cho công tác cứu người.

Nghe ⋅ 01:47

Chiều 12/9, bác sĩ Trần Công Ân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, sáng mai 13/9, 2 trường hợp ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay sẽ xuất viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết, đơn vị này đã xác định thêm một trường hợp ngộ đợc Botulinum sau khi sử dụng pate Minh Chay.

Với tính chất nghiêm trọng của vụ ngộ độc pate Minh Chay, doanh nghiệp đã bị đình chỉ sản xuất và thu hồi sản phẩm vi phạm, tuy nhiên có khởi tố hay không thì còn đợi kết luận của cơ quan điều tra.

Đây là trường hợp thứ 10 được chuyển đến TP HCM từ bệnh viện tuyến tỉnh do ngộ độc Clostridium botulinum trong pate Minh Chay cả tháng mà không biết.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập tăng cường thực hiện khám, phát hiện sớm ca ngộ độc thực phẩm do độc tố Botulinum.

goto top