GIẢI TRÍ

Minh Tuyết: '3 năm đầu qua Mỹ, tôi khóc nhiều vô cùng'

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   16/09/2020 • 09:31

'Tôi chỉ sống một mình, không có bất cứ ai bên cạnh. Chỉ mình tôi phải vượt qua hết những nỗi đau, trống vắng đó' - Minh Tuyết nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Music Box, ca sĩ Minh Tuyết đã tâm sự đôi điều về cuộc đời và sự chuyển biến sự nghiệp của mình khi sang Mỹ.

Sang hải ngoại, tôi gần như phải làm lại từ đầu

Thời mới sang Mỹ, tôi chọn cách hát lại những bài hát nổi tiếng của các ngôi sao Làn Sóng Xanh như Lam Trường, Phương Thanh, Cẩm Ly… để được sống với không khí âm nhạc đang rất sôi động trong nước, thứ mà tôi không có được ở những tháng ngày cô đơn, một mình.

Hơn nữa, trước khi tôi sang Mỹ, âm nhạc trong nước chưa ảnh hưởng nhiều tới hải ngoại. Nhưng thời điểm tôi qua, Làn Sóng Xanh bùng lên khiến âm nhạc trong nước tràn qua, trộn lẫn với nhạc hải ngoại, khiến khán giả tại đây yêu thích.

Từ đó, khán giả bắt đầu yêu cầu các trung tâm ca nhạc cho ca sĩ hát lại những bài hát đó, nên tôi cũng bắt đầu hát.

Với lại, khi còn ở Việt Nam, tôi cũng có chút tên tuổi khi hát cho trung tâm Kim Lợi của anh Minh Vy nhưng là trong cặp song ca Minh Tuyết – Cẩm Ly, chứ không phải solo.

Đến khi sang hải ngoại, tôi gần như phải làm lại từ đầu với cái tên Minh Tuyết. Bởi vậy, tôi cần khán giả biết đến mình rộng rãi qua việc hát những ca khúc đang thịnh hành.

Lúc đó, bên hải ngoại cũng có nhiều ca sĩ hát lại nhạc trong nước lắm, nhưng có lẽ do tôi mới qua nên được khán giả yêu thương.

Có điều rất ngộ, thời còn ở Việt Nam, tôi chỉ mê và hát nhạc hải ngoại như nhạc của Ngọc Lan, Khánh Hà, Kiều Nga, Trizzie Phương Trinh… nhưng khi sang đây lại hát nhạc trong nước.

Minh Tuyết - Cẩm Ly

TIN TÀI TRỢ

Bởi vậy nên tôi khác với nhiều ca sĩ trong nước lẫn hải ngoại khác là vừa có chất nũng nịu, nhỏ nhẹ của hải ngoại nhưng cũng vừa có chất trong nước do sinh hoạt văn nghệ tại Việt Nam hồi nhỏ.

Qua Mỹ đúng thời điểm nhạc trong nước đang lên, tôi gặp may mắn khi trộn lẫn được cái Việt Nam trong nước và hải ngoại. Chính điều đó khiến tôi có nét đặc trưng riêng biệt.

Bởi vậy, khi tôi cover lại những ca khúc nhạc trong nước, khán giả hải ngoại đón nhận tôi rất nồng nhiệt. Kể từ đó, tôi thành công, nổi tiếng và được đi lưu diễn rất nhiều.

Sau khi thành công, tôi hết cô đơn và nhận thấy con đường mình đi hoàn toàn đúng.

Trong 3 năm đầu qua Mỹ, tôi khóc nhiều vô cùng vì cô đơn tột độ

Mọi người cứ nói tôi hát nhạc thất tình rất cảm xúc, tâm trạng dù đang có một gia đình êm ấm, viên mãn. Nhưng thực ra, tôi có những mối tình rất khó quên. Những lúc thất tình, tôi đau tới mức độ đi ngang qua nhà thờ Thiên Chúa cũng vái lạy để xin quên đi được mối tình đó, dù tôi theo đạo Phật.

Tôi tìm đủ cách, làm đủ trò để quên đi người yêu, không dính dáng gì tới tình cũ nữa như cắt liên lạc, xóa số điện thoại… Tôi đau vô cùng nên tìm cách qua Mỹ.

Trong 3 năm đầu qua Mỹ, tôi khóc nhiều vô cùng vì cô đơn tột độ. Tôi chỉ sống một mình, không có bất cứ ai bên cạnh. Chỉ mình tôi phải vượt qua hết những nỗi đau, trống vắng đó.

Tới tận 3 năm sau, tôi mới có được một người bạn bên cạnh mình. Người bạn đó đã đi với tôi đến ngày hôm nay.

Tôi phải sống trong tận cùng của nỗi đau mới hát được về nỗi buồn, thất tình, đau khổ hay đến vậy. Đau thì mới hát được, không đau không bao giờ hát được. Tất cả những ca khúc tôi hát, tôi đều từng trải qua tâm trọng trong đó thì mới hát được.

Chẳng hạn, khi hát bài Yêu một người, sống bên một người, tôi đã từng trải qua tâm trạng đau khổ đó thì mới hát được.

Theo Tùng Ninh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/minh-tuyet-3-nam-dau-qua-my-toi-khoc-nhieu-vo-cung-20200915211647335.htm

Thích

Tags: minh tuyết | vô cùng | Hải ngoại | khán giả | Việt Nam | bên cạnh | một mình | Nỗi đau | âm nhạc | ca khúc

MỚI NHẤT

goto top