Tags: Mirage 2000

Thủ tướng Hy Lạp đã thông báo về kế hoạch mua 20 tiêm kích tàng hình F-35A vốn ban đầu từng được Mỹ sản xuất cho Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:12

Hiện tại đang tồn tại tranh cãi quanh việc Không quân Ấn Độ bị mất một hay hai tiêm kích trong vụ đụng độ với Không quân Pakistan hôm 27/2.

Nghe ⋅ 02:11

Tờ Berliner Morgenpost dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết một máy bay hai động cơ Vulcanair đã bị rơi ở Pretzel thuộc bang Brandenburg (Đức), khiến hai người trên máy bay thiệt mạng.

'Gần như đồng thời với chiến dịch hành động ngày 29-30/8, Ấn Độ đã tiến hành một chiến dịch khác mà chắc chắn đã làm lung lay niềm tin của binh lính PLA' - Nhà báo Gokhale cho hay.

Cuộc chiến tranh ủy nhiệm ở Libya hiện nay đã biến không phận quốc gia Bắc Phi này thành địa bàn lý tưởng để các nước tiến hành thử nghiệm khả năng tác chiến trên không của mình.

Nghe ⋅ 03:13

Theo France Info, ngày 9/1, một chiếc chiến đấu cơ Mirage 2000 của Không quân Pháp đã bất ngờ biến mất khỏi màn hình radar của dịch vụ mặt đất.

Một máy bay Mirage 2000 của Pháp đã bị rơi tại khu vực vùng núi thuộc địa phận giữa hai tỉnh Doubs và Jura gần biên giới với Thụy Sĩ khi đang thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện ở độ cao thấp.

5 tiêm kích Rafale hiện đang vượt quãng đường 7.000 km từ Pháp tới Căn cứ Ambala của Ấn Độ. Điều đáng chú ý là căn cứ không quân này nằm cách biên giới Trung Quốc khoảng 200 km.

Có 'ai đó' không muốn Thổ đạt được mục đích và đã ra 'đòn phủ đầu' ở căn cứ al-Watiya. Nếu Ankara không hiểu rằng họ đang 'ngồi trên đống lửa', kịch bản tương tự sẽ tiếp diễn.

Nghe ⋅ 04:27

Mới đây trang Global Defense New Network đã đăng tải thông tin gây ngạc nhiên đó là Pháp sẽ loại biên toàn bộ phi đội tiêm kích Mirage 2000 của mình.

Công ty Saab, Thụy Điển và Tập đoàn Adani, Ấn Độ cùng tham gia tranh thầu dự án máy bay chiến đấu một động cơ của KQ Ấn Độ, nếu thắng, họ sẽ sản xuất tiêm kích Gripen tại Ấn Độ.

Global Times cho rằng những vũ khí mà Trung Quốc tự sản xuất trong nước tốt hơn tất cả các vũ khí nhập khẩu của Ấn Độ như MiG-29, Su-30 do Nga chế tạo hay Mirage 2000 của Pháp.

Gần đây Ấn Độ quyết định mua thêm 33 máy bay chiến đấu của Nga, một số chuyên gia hàng không cho rằng, đây là sự lựa chọn 'bất đắc dĩ' của New Delhi.

Nghe ⋅ 03:51

Do đang trong quá trình 'thay máu' không quân bằng tiêm kích tiên tiến Rafale, UAE có ý định sẽ thanh lý toàn bộ phi đội Mirage 2000-9 của mình.

Hôm 26/2, tướng không quân Ấn Độ đã hé lộ số lượng 'khủng' tiêm kích Mirage 2000 được nước này dùng để không kích khủng bố trên lãnh thổ Pakistan cách đây một năm.

Phải mua máy bay tân trang từ Nga trong bối cảnh máy bay chiến đấu 'rụng như sung', lực lượng không quân Ấn Độ đang trả giá đắt cho sai lầm trong kế hoạch mua sắm?

goto top