XE

Mitsubishi Xpander sẽ khan hàng trong vài tháng tới

ICTNEWS   28/03/2019 • 16:27

Mẫu MPV giá rẻ Mitsubishi Xpander có thể lâm vào tình cảnh khan hiếm trong 1 vài tháng nữa khi nguồn cung từ Indonesia bị hạn chế và phải chờ đợi các thủ tục đăng kiểm để đủ điều kiện đến tay khách hàng Việt Nam.

Mitsubishi Xpander là mẫu MPV ăn khách tại Việt Nam. Ảnh: Zing

Mitsubishi Xpander hiện đang là mẫu xe ăn khách nhất của Mitsubishi tại thị trường Việt Nam. Dù vậy, doanh số trồi sụt liên tục của mẫu xe này khiến nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn.

Tháng 1/2019, doanh số Mitsubishi Xpander bất ngờ tăng trưởng mạnh với con số 1.295 xe bán ra tại thị trường Việt Nam. Với doanh số này, Xpander có lượng bán ra gấp đôi tổng doanh số Toyota Avanza và Rush khi chỉ đạt 665 xe. Doanh số này cũng đưa Mitsubishi Xpander lần đầu tiên lọt vào danh sách xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Đây có thể xem là 'thành công ngoài mong đợi' đối với mẫu MPV này.

TIN TÀI TRỢ

Dù vậy sang đến tháng 2, doanh số Mitsubishi Xpander chỉ đạt 5 chiếc. Nguyên nhân được phía Mitsubishi chia sẻ là do còn vướng mắc trong khâu đăng kiểm nên hãng này chưa thể giao xe đến khách hàng trong tháng 2. 5 chiếc Mitsubishi Xpander được giao là 'còn sót' từ tháng 1. Vị này cũng cho hay lượng xe Mitsubishi Xpander đến tay khách hàng có thể ổn định hơn. Nhưng trong một vài tháng tới, Mitsubishi Xpander vẫn sẽ khan hàng trokhi phía hà máy lắp ráp Mitsubishi ở Indonesia cũng không đủ giao hàng.

Mẫu MPV giá rẻ Mitsubishi Xpander là mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia vào thị trường Việt Nam và đến tay khách hàng vào cuối 2018. Mẫu xe này cũng trở thành một trong những mẫu xe bị đội giá tại đại lý do lượng xe khá khan hiếm.

Mẫu xe này có hai phiên bản được số sàn (MT) và số tự động (AT) với giá bán lần lượt là 550 triệu đồng và 650 triệu đồng, một mức giá rất phù hợp cho các gia đình.

Mitsubishi Xpander trang bị động cơ 1.5L, 4 xy-lanh, sản sinh công suất cực đại 104 mã lực, mô-men xoắn cực đại 141Nm tại 4.000 vòng/phút. Đi kèm là hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp.

Các trang bị an toàn trên mẫu Mitsubishi Xpander là hệ thống hỗ trở khởi hành ngang dốc (HSA), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống cân bằng điện tử ASC,...

Theo Phúc Vinh/ICTNews

Thích

MỚI NHẤT

goto top