CÔNG NGHỆ

Mở cuộc thi lập trình ACT Code Battle 2019, Ascend Technology Việt Nam muốn tìm kiếm nhân sự tài năng

ICTNEWS   09/09/2019 • 17:37

Ngoài việc tạo sân chơi cho những người đam mê công nghệ, thông qua cuộc thi lập trình ACT Code Battle 2019, Ascend Technology Việt Nam cũng muốn tìm thêm các nhân sự yêu thích lập trình để cùng phát triển sản phẩm tại Việt Nam.

Một trong những mục đích của Công ty Ascend Technology Việt Nam khi lần đầu tổ chức cuộc thi lập trình ACT Code Battle 2019 là tìm thêm các nhân sự yêu thích lập trình để cùng phát triển các sản phẩm tại Việt Nam.

Công ty TNHH Công nghệ Ascend (Ascend Technology) thuộc tập đoàn Ascend Money của Thái Lan vừa chính thức khởi động cuộc thi lập trình ACT Code Battle 2019 dành cho những người làm trong lĩnh vực công nghệ. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức, với mục đích tạo sân chơi cho các tài năng công nghệ trong thời đại 4.0, đồng thời kết nối cộng đồng lập trình viên nói riêng và những người làm trong ngành CNTT nói chung.

Cuộc thi bắt đầu nhận đăng kí tham gia của 20 đội từ ngày 6/9 và kết thúc vào ngày 20/9 tới. Mỗi đội sẽ gồm 2 đến 3 thành viên là những người đang làm trong lĩnh vực công nghệ muốn khám phá khả năng của chính mình. Các đội có thể tham gia cuộc thi bằng cách đăng ký trực tuyến tại đây.

Bước vào vòng thi đấu đầu tiên, 20 đội thi sẽ tham gia cuộc “đọ sức” kéo dài trong 2,5 giờ để tìm ra 8 đội xuất sắc nhất bước vào trận chung kết. Trong vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 5/10/2019, 8 đội sẽ tiếp tục bước vào màn so găng kéo dài 3,5 giờ, nhằm tìm ra những tài năng lập trình xuất sắc nhất của cuộc thi ACT Code Battle 2019.

Trong cuộc thi này, các đội cần phải giải quyết các bài toán về giải thuật, học máy (Machine Learning) và bảo mật (Security). Tại phần thi giải thuật, các đội sẽ áp dụng các kỹ thuật lập trình trong việc giải quyết các bài toán liên quan đến giải thuật, thông qua codesignal framework. 

Một trong những phần thi “khó nhằn” là phần thi học máy để giải quyết vấn đề giả định trong Fintech. Học máy là một trong những lĩnh vực lập trình quan trọng trong thời đại 4.0 với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, khi cần giải quyết dữ liệu “khổng lồ” về người dùng trong khoảng thời gian ngắn.

TIN TÀI TRỢ

Cuối cùng, một kỹ năng cũng được thử thách trong cuộc thi đó là giải quyết bài toán về bảo mật, thử thách các đội về khả năng thực hiện tấn công một hệ thống không được bảo mật tốt và kiểm thử.

Giải thưởng cuộc thi gồm 3 giải chính với tổng giá trị giải thưởng lên tới 60 triệu đồng. Đội giành giải Nhất sẽ nhận được mức thưởng 24 triệu đồng, giải Nhì và Ba lần lượt nhận mức thưởng 10 triệu đồng và 5 triệu đồng.

Ngoài các giải thưởng trên, ACT Code Battle 2019 còn mang đến cho các lập trình viên cơ hội được giao lưu và chia sẻ các kiến thức trong lĩnh vực công nghệ cũng như nghề nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là sân chơi giúp các đội trải nghiệm thử thách bản thân, trau dồi kĩ năng lập trình và thể hiện niềm đam mê công nghệ của mình. Cuộc thi còn giúp nâng cao kỹ năng làm việc thông qua các hoạt động cộng tác nhóm, khả năng tư duy và kỹ thuật lập trình…

Bà Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Công ty cho biết, cuộc thi ACT Code Battle trước hết là dành cho nhân viên của Ascend Technology để tái tạo lại năng lượng làm việc cũng như để thử thách khả năng của mình với các lập trình viên khác. Từ đó, giúp nâng cao khả năng học hỏi và vươn tới những trình độ cao hơn trong nghề. 

“Thông qua cuộc thi ACT Code Battle 2019, chúng tôi cũng muốn tìm thêm các nhân sự yêu thích lập trình, yêu thích công nghệ để cùng phát triển sự nghiệp với Ascend Technology tại Việt Nam”, bà Phượng chia sẻ.

Ascend Money là một trong những thương hiệu Fintech hàng đầu của khu vực Đông Nam Á với các sản phẩm chính như Truemoney Wallet, WeCard by MasterCard, Truemoney Cashback, Payment Gateway... Hiện tập đoàn này đã có mặt tại 6 nước gồm: Thái Lan, Myanmar, Phillipines, Campuchia, Lào và Việt Nam. Tại Việt Nam, bên cạnh Công ty CP True Money Việt Nam, Ascend Technology cũng là công ty trực thuộc tập đoàn phụ trách chủ yếu mảng phát triển kỹ thuật phần mềm cho các dự án tại 6 nước chi nhánh. Khởi đầu từ tháng 1/2017, đến nay Ascend Technology Việt Nam đang sở hữu gần 100 nhân sự, trong đó 98% là đội ngũ kỹ thuật gồm các Developer và Automation QA. Đội ngũ nhân sự chất lượng của Ascend Technology là nhân tố quan trọng giúp phát triển nền tảng công nghệ cho các dự án của tập đoàn.

Theo M.T/ICTNews (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://ictnews.vietnamnet.vn/cntt/mo-cuoc-thi-lap-trinh-act-code-battle-2019-ascend-technology-viet-nam-muon-tim-kiem-nhan-su-tai-nang-190478.ict

Thích

Tags: Ascend Technology Việt Nam | ACT Code Battle 2019 | lập trình | công nghệ | nhân sự | giải quyết | lĩnh vực

MỚI NHẤT

goto top