GIẢI TRÍ

Mở trang sách – sáng tương lai

CÔNG THƯƠNG   28/09/2019 • 13:05

Đó là chủ đề chính của Hội Sách Thiếu Nhi năm 2019 do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức tối 27/9 tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên Hội sách thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh 2019 được tổ chức với mong muốn tìm kiếm và phát triển những ý tưởng hay về mô hình đọc sách hay để cùng chia sẻ rộng rãi cho các địa phương trên địa bàn thành phố.

Hội sách thiếu nhi Thành phố được tổ chức với mong muốn tìm kiếm, phát triển những ý tưởng hay về mô hình đọc sách hay

TIN TÀI TRỢ

Tại hội sách, các bạn nhỏ sẽ được rèn luyện thói quen đọc sách với nhiều đầu sách hay. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi rèn luyện trí tuệ, các hoạt động tăng khả năng sáng tạo thông qua các sân chơi hấp dẫn như: gấp giấy origami, trải nghiệm với trò chơi lắp ráp Lego, nặn đất sét Playdoh, dạy làm gốm, vẽ tranh, tập pha chế. Các gia đình, phụ huynh cùng các em nhỏ có thể cùng chia sẻ, thảo luận về một quyển sách hay trong không gian tương tác 'đọc sách cùng con', hay việc hướng dẫn, định hướng trẻ yêu và bảo vệ môi trường, chương trình đổi sách cũ lấy sách mới...

Nhiều loại sách hay về thiếu nhi được trưng bày tại ngày hội

Ngoài ra, đến với Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh, bạn đọc sẽ nhận được chiết khấu từ 20-50% sách dành cho thiếu nhi tại các gian hàng: Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ, Nhà xuất bản Tổng hợp, Công ty Cổ phần Văn hóa và truyền thông Nhã Nam, Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A, Công ty Cổ phần sách Alpha, Nhà xuất bản Kim Đồng…

Điểm nhấn của Hội sách lần này là hoạt động 'sách đổi sách', khi các bé mang đến những cuốn sách mình không dùng nữa sẽ nhận lại một quyển sách mới. Hoạt động này nhằm khuyến khích các bé chia sẻ những kiến thức quý báu với mọi người và có thêm những quyển sách mới cùng kiến thức mới.

Theo Hoàng Tỷ/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/mo-trang-sach-sang-tuong-lai-125834.html

Thích

Tags: nhà xuất | thiếu nhi | đọc sách | chia sẻ | Cổ phần | quyển sách | kiến thức | rèn luyện

MỚI NHẤT

goto top