THỜI SỰ

Mời làm việc các tài xế tháo dải phân cách cao tốc

ĐẤT VIỆT   04/12/2019 • 13:51

Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam đã gửi danh sách các tài xế tháo dải phân cách cao tốc Long Thành qua Cục CSGT.

Sau vụ cao tốc Long Thành kẹt nhiều giờ, tài xế tự ý tháo các tôn hộ lan của điểm quay đầu khẩn cấp tại lý trình 15+550 để quay đầu xe đi về hướng QL51, hiện Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) đã có văn bản gửi Cục Cảnh sát giao thông về trường hợp này.

Ngày 4/12, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), cho biết đã có văn bản gửi Cục Cảnh sát giao thông (C08). Việc làm này của các tài xế khi không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng CSGT, cũng như không có công tác đảm bảo ATGT của đơn vị quản lý khai thác đường.

Sau khi xem lại camera ghi hình, VECE đã tiến hành xác minh thông tin chủ các phương tiện có tài xế tham gia vụ việc trên và chuyển danh sách cho Cục CSGT để có biện pháp xử lý theo quy định.

“Có ít nhất 5 tài xế liên quan đến vụ việc này và đã được gửi danh sách qua Cục CSGT”, bà Phương nói.

Nhiều người đã tự ý tháo dỡ tôn hộ lan tại điểm quay đầu trên cao tốc Long Thành ngày 1/12.

TIN TÀI TRỢ

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo của Cục CSGT (C08) cho biết khi tiếp nhận văn bản từ VECE, căn cứ theo thông tin cung cấp, Cục sẽ mời các chủ phương tiện lên để làm việc, điều tra tại thời điểm đó ai là người điều khiển phương tiện và có hành vi tháo dỡ tôn hộ lan của đường cao tốc. “Sau khi xác minh sẽ có quyết định xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, vị này nói.

Trước đó vào chiều 1/12, một vụ ùn tắc giao thông nghiêm trọng đã diễn ra trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đó, từ 15 giờ 40, chiều lưu thông trên cao tốc hướng từ Quốc lộ 51 về TPHCM bị tắc nghẽn hoàn toàn. Ô tô các loại nối đuôi kéo dài gần 10 km và không thể di chuyển, kể cả xe cấp cứu.

Do ngột ngạt và nóng bức nên nhiều người phải rời khỏi xe tụ tập trên đường cao tốc trong thời gian chờ cơ quan chức năng thông đường. Một số lái xe đã tự phân làn, điều tiết giao thông để ưu tiên xe chở bệnh nhân đi TPHCM cấp cứu. Chờ đợi quá lâu, msố lái xe tự dùng đồ nghề mang theo để tháo dãi phân cách giữa của cao tốc và cho xe quay đầu về hướng Quốc lộ 51. Trong khi đó, một số hành khách, trong đó có du khách nước ngoài đã quyết định rời xe đi bộ về TPHCM.

Theo Thu Trang (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/moi-lam-viec-cac-tai-xe-thao-dai-phan-cach-cao-toc-3392672/

Thích

Tags: phân cách | cao tốc | đường cao | giao thông | văn bản | phương tiện | Cục CSGT | danh sách | cổ phần

MỚI NHẤT

goto top