Tags: môi trường

Tổ chức Y tế Thế giới có kết luận bước đầu về những nguy cơ mà hạt vi nhựa có thể đem tới cho sức khỏe con người.

Bánh mì, muối, hạt tiêu, soda,... là những loại thực phẩm các phi hành gia không được ăn ở ngoài vũ trụ.

Sau 2 năm được áp dụng công nghệ làm sạch Nhật Bản, hồ Hùng Thắng (Quảng Ninh) và hồ Hạnh Phúc (Hải Phòng) đã 'hồi sinh' ngoạn mục.

Những ý kiến trái chiều ở bên ngoài và lo ngại trong nước về cái giá mà họ phải trả đã khiến Trung Quốc suy nghĩ lại khi cố găng tăng tính minh bạch, cải thiện chất lượng dự án và thu hút những đối tác giàu có để cùng gánh đỡ rủi ro.

Sài Gòn không thiếu những quán cafe 'xịn sò', nhưng vừa đẹp tinh tế lại vừa thân thiện với môi trường bằng việc hạn chế sử dụng ống hút nhựa thì phải kể đến 3 quán cà phê này.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Sơn La vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam, UBND huyện Đại Lộc tổ chức buổi đối thoại với hàng trăm người dân thôn Đại An (xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) về dự án lò đốt rác thải sinh hoạt trên địa bàn.

Trung Quốc luôn khẳng định với thế giới rằng sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của họ là dự án 'xanh', nhưng sự thật có phải như vậy?

Ngày 24/5, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã phối hợp với tổ chức Health Care without Harm (HCWH) tổ chức hội thảo định hướng và khởi động Dự án mua sắm bền vững trang thiết bị y tế (SHiPP) tại Việt Nam.

Thời nay, phụ nữ thông minh phải là người biết tự chăm sóc bản thân mình và chọn lựa một phong cách sống khỏe mạnh.

Đối với nhiều người, rác thải là thứ cần vứt đi, nhưng với những người dân nghèo tại Bangun (Indonesia), rác thải đã trở thành nguồn thu chính trong cuộc sống của họ.

Một cặp vợ chồng người Pháp đang phải đối mặt với án 6 năm tù vì đã lấy cát từ bãi biển Sardinia (Ý) về.

Ốc bươu vàng, rùa tai đỏ, cây mai dương, cá lau kính... là những loài sinh vật ngoại lai đã xâm nhập vào môi trường nội địa nước ta, gây ra hậu quả lớn cho sản xuất nông nghiệp và đa dạng sinh học.

HƯỚNG NGOẠI hay HƯỚNG NỘI đều không phải vấn đề của bạn, vấn đề là chúng ta hiểu chúng ta phù hợp ở một môi trường nào, chúng ta luôn có những điều bản thân mình tốt nhất, lý tưởng sống của chúng ta là gì.

Trung bình mỗi tháng nhà máy Alumin Nhân Cơ phát sinh hơn 11.000m3 tro bay, xỉ đáy. Cơ quan chức năng đã phát hiện một khối lượng lớn bị đổ bừa bãi ra môi trường.

goto top