DU LỊCH

Món cuốn đang gây 'bão' mạng xã hội khiến người người hăm hở học theo

TRÍ THỨC TRẺ   18/02/2019 • 13:58

Bắt nguồn từ chia sẻ của thành viên Quỳnh Nguyễn trong Hội nấu ăn vì đam mê, rất nhiều thành viên đã chia sẻ món cuốn mình đã làm!

Sau chỉ chưa đầy 1 ngày, hình ảnh món cuốn được thành viên Quynh Nguyen chia sẻ trong Hội nấu ăn vì đam mê đã đạt tới 1,000 lượt likes và rất nhiều lượt comment, trong đó không ít thành viên nhiệt tình chia sẻ món cuốn tương tự mình đã làm. Dưới đây mời bạn tham khảo cách làm món cuốn của Facebooker Quynh Nguyen nhé!

Rất nhiều thành viên trong hội đã đoán ra đây là đặc sản từ vùng Kiến Thụy - Hải Phòng.

Rất nhiều thành viên trong hội đã đoán ra đây là đặc sản từ vùng Kiến Thụy - Hải Phòng.

Và đây là cách làm món cuốn này:

Nguyên liệu gồm có: tôm đầm, đậu, trứng, thịt ba chỉ hoặc giò lụa, rau xà lách, rau mùi, rau răm, hành lá tươi và bún.

Cách làm:

- Rau rửa sạch, để ráo nước. Trứng đập ra tô, đánh đều rồi cho lên chảo rán chín. Đậu cắt miếng dài vừa ăn, rán chín.

- Nếu dùng thịt ba chỉ thì bạn luộc lên, không thì dùng giò lụa cho tiện mà cũng rất ngon.

- Hành lá cắt gốc, luộc chín vừa rồi vớt ra để ráo nước.

- Trứng, bún, thịt ba chỉ hoặc giò lụa cùng đậu sau khi rán xong thì cắt dạng thanh dài với chiều ngang khoảng 1cm, chiều dài khoảng 5cm - 7cm.

Các nguyên liệu sau khi được cắt dạng thanh dài. Lưu ý hành luộc nguyên cả cây chứ không cắt khúc ngắn.

- Có thể thêm cà rốt cho đẹp và cà rốt cũng cắt như trứng, thịt.

- Tôm rang chín. Món này dùng tôm đầm sẽ ngon hơn rất nhiều, để cả vỏ rang lên ăn sẽ giòn hơn, do tác giả không mua được tôm đầm nên phải dùng tôm to bóc vỏ để làm món này.

Cách cuốn:

Để hành đầu tiên rồi tới rau xà lách, rau mùi, rau răm, bún, thịt, trứng, đậu, tôm, cà rốt và cuối cùng cuốn lại bằng hành là được.

Nước chấm có thể pha như nước chấm nem rán (chả giò) hoặc bạn nấu cà chua chín rồi nêm nếm chua ngọt vừa miệng chấm cũng rất ngon. Với công thức này Quỳnh chia sẻ cô đã dùng 3 quả cà chua cắt nhỏ, hành khô phi thơm, cho cà chua vào nấu nhừ rồi thêm bột nêm, mắm, đường cho vừa miệng. Khi nào cà chín nhừ thì cho hành tươi cắt khúc vào là được.

TIN TÀI TRỢ

Hưởng ứng bài post trên, thành viên Phuong Sherry người gốc Ninh Bình cũng đăng hình một đĩa cuốn rất ngon với cách làm tương tự. Ở Ninh Bình, món này cũng có tôm rang tuy nhiên theo Sherry chia sẻ, đối với cô đây là một món ăn khá linh động, thích gì cho nấy tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình.

Món ăn tương tự cũng được thành viên Truong Thu Huong từ Thái Bình chia sẻ. Có thể thấy thành viên này đã rất chăm chút cho món cuốn của mình với việc bày nó lên đĩa một cách thật khéo léo và tinh tế.

Có thể thấy ngay thành viên này đã sử dụng trứng rán, thịt luộc, đậu rán, bún và rau mùi để có được món ăn giản dị mà không kém phần ngon đẹp.

Cùng quê với tác giả bài viết, thành viên Van Dam chia sẻ món cuốn đúng chuẩn Thủy Nguyên - Hải Phòng với những con tôm đầm rang đỏ au, hứa hẹn phần vỏ tôm giòn tan đậm đà siêu ngon miệng!

Có lẽ đây là phần ăn dành cho 1 người chăng? Vì với độ ngon của món ăn này có lẽ 1 người có thể ăn đến 2 đĩa này cũng không phải là điều gì khó khăn!

Không dùng cà chua nấu chín làm đồ chấm, thành viên Đồng Ngân làm nước mắm chua ngọt để chấm món cuốn này.

Chỉ nhìn thôi cũng thấy món cuốn này ngon cỡ nào, sự đối lập giữa màu xanh của rau và hành, đỏ của tôm, trắng của bún làm nên một món ăn độc đáo mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Bắc Bộ.

Và cuối cùng, thành viên Eva Pham chia sẻ cả một mâm cuốn ở quê chồng cô tại Mỹ Đức - Hà Tây cũ. Có lẽ tác giả của 'mâm cuốn' này đã phải đầu tư khá nhiều thời gian và sức lực cho nó!

Món ăn thanh mát nhẹ nhàng với hương vị cân bằng của các thành phần nguyên liệu này chắc hẳn đã - đang và sẽ là món ăn giải ngán tuyệt vời cho nhiều gia đình sau những mâm cỗ Tết vừa qua!

Theo Kim Oanh/Trí thức trẻ

Thích

Tags: cách làm món cuốn ngon | Hội nấu ăn vì đam mê

MỚI NHẤT

goto top