DU LỊCH

Món ngon mỗi ngày: Nắng nóng làm nộm chay vừa mát lại nhẹ bụng

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   16/05/2019 • 09:30

Những ngày nắng nóng các món nộm, gỏi, salad thanh nhẹ với vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 150g bắp cải

- 1 miếng đậu hũ

- 1 nắm tay rau mùi: ngò tàu, rau răm, rau thơm

1/2 chén đậu phộng rang chín

- 1 trái ớt sừng

- Đường, muối, chanh

Sơ chế nguyên liệu

TIN TÀI TRỢ

- Bắp cải bào mỏng, rửa sạch, ngâm muối loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ.

- Giã mắm ớt: cho ớt sừng, tỏi với đường giã nhỏ, thêm xíu nước, muối, bột ngọt vào pha mắm chay, nêm mắm đủ ngọt đủ mặn thêm chanh vào cho dịu, chua ngọt là được.

- Đậu hũ cắt sợi vừa rồi chiên vàng đều.

Trộn nộm

Lấy bắp cải ra tô, cho mắm chay vào, sau đó cho đậu hũ, rau mùi, đậu phộng giã dập vào, trộn đều nếm sao cho đủ vị chua ngọt, đậm vừa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Thích

Tags: nắng nóng | Bắp cải | ớt sừng | rau mùi | đậu phộng | nguyên liệu | chiên vàng | bột ngọt | Vừa rồi | trộn đều

MỚI NHẤT

goto top