THỜI SỰ

Món ngon mỗi ngày: Trứng cút sốt chua ngọt béo ngậy cho cuối tuần lạ miệng

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   14/10/2018 • 09:56

Trứng cút sốt chua ngọt có lòng trắng dai dai, lòng đỏ béo ngậy với sốt chua, cay, mặn, ngọt khiến cả những bé lười ăn cũng thích mê. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 50 quả trứng chim cút

- 300 gram cà chua

- 4 củ hành khô

- 1 quả ớt cay

- 1 thìa súp đường

- 1 thìa súp nước mắm

- 1/2 thìa súp hạt tiêu

- Hành lá

Cách làm món trứng cút sốt chua ngọt

- Bước 1: Trứng cút rán chín vàng mặt dưới, để ráo dầu.

TIN TÀI TRỢ

- Bước 2: Cà chua bỏ vỏ thái miếng, hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt thái nhỏ.

- Bước 3: Dùng chút dầu thừa vừa chiên trứng phi thơm hành khô và ớt. Khi hành và ớt đã vàng thơm thì cho cà chua vào đảo đều. Nêm thêm đường và nước mắm cho vừa ăn.

- Bước 4: Khi sốt đã chín mềm nhuyễn vừa ăn thì cho phần trứng vừa rán vào đảo nhẹ tay. Để lửa nhỏ trong vòng 20 phút là được. Cho hạt tiêu và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Bước 5: Xếp trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa, rắc chút hành lá rồi dùng nóng với cơm trắng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi  (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Thích

Tags: béo ngậy | Trứng cút | cà chua | hành lá | hạt tiêu | nước mắm | thái nhỏ | hành khô | chiên trứng | Bước 4

MỚI NHẤT

goto top