VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

Mong ĐTQG né được dịch virus corona, Trung Quốc đưa ra đề xuất 'lạ' ở vòng loại World Cup

TỔ QUỐC   06/02/2020 • 10:57

LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đang lên một kế hoạch đặc biệt để việc thi đấu của ĐTQG nước này tại vòng loại World Cup 2022 không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus corona.

Theo lịch thi đấu của FIFA, hai lượt trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 tới. Tại bảng A, Trung Quốc sẽ lần lượt chạm trán Maldives (sân nhà, 26/3) và Guam (sân khách, 31/3). Tuy nhiên diễn biến khó lường của dịch viêm phổi do virus corona đang khiến CFA phải tính toán để việc thi đấu của ĐT Trung Quốc không bị ảnh hưởng.

Do trận gặp Guam phải thi đấu trên sân khách, vì thế nếu nhập cảnh nhiều khả năng các thành viên ĐT Trung Quốc sẽ phải cách ly để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn tới đội bóng và thực tế quãng thời gian 5 ngày giữa 2 trận đấu cũng không đủ để đảm bảo việc cách ly theo yêu cầu y tế.

Việc hoãn thi đấu cũng không dễ để thực hiện bởi các trận đấu đều diễn ra trong FIFA Days và khó có thời điểm để bố trí đá bù, nhất là khi Trung Quốc còn tới 2 trận phải chơi trong tháng 6.

Vừa qua, ĐT nữ Trung Quốc đã phải cách ly trong vòng 1 tuần khi đến Australia thi đấu vòng loại Olympic và chỉ có thể tập luyện ở sàn khách sạn.

Chính vì vậy, phía Trung Quốc đã tính đến một kế hoạch khác. Đó là việc thuyết phục Guam đến Trung Quốc thi đấu ở lượt trận ngày 31/3. Với cách này, ĐT Trung Quốc sẽ không phải di chuyển sang quốc gia khác nên không cần cách ly và trận đấu được đảm bảo diễn ra đúng theo lịch của FIFA.

Theo tờ Sohu (Trung Quốc), phía LĐBĐ Guam bày tỏ sự ủng hộ đề xuất này tuy nhiên vẫn nhấn mạnh phía Trung Quốc phải đảm bảo được các vấn đề về an ninh và sức khỏe.

Nếu được thi đấu trên sân nhà trong hai trận liên tiếp vào tháng 3 tới, Trung Quốc sẽ nắm trong tay lợi thế lớn để giành trọn vẹn 6 điểm trước các đối thủ yếu hơn, qua đó tạo đà tự tin hơn trước 2 trận đấu then chốt gặp Philippines và Syria để tranh ngôi nhất bảng.

Theo Linh Đan/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/mong-dtqg-ne-duoc-dich-virus-corona-trung-quoc-dua-ra-de-xuat-la-o-vong-loai-world-cup-8202062103715206.htm

Tags: ĐT trung quốc | World Cup 2022 | FIFA Days | Sohu Trung Quốc | LĐBĐ Guam

SỰ KIỆN: VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

MỚI NHẤT

goto top