CÔNG NGHỆ

Một khách sạn ở Nhật Bản đang bị robot 'chiếm đóng', đây là những gì bạn sẽ thấy ở khách sạn này

KÊNH 14   14/10/2017 • 00:21

Khách sạn Weird Hotel được vận hành gần như hoàn toàn bởi robot.

Ở một thành phố phía tây nam Sasebo, Nhật Bản, có một khách sạn gần như được vận hành hoàn toàn bởi robot. Mô hình này đang chứng tỏ sự thành công đến mức người đứng đầu khách sạn kì vọng ông có thể mở được 100 khách sạn như thế tại Nhật Bản.

Hideo Sawada là người quản lý khách sạn có tên Weird Hotel từ tháng 7 năm 2015. 'Có robot ở vị trí lễ tân và bố trí robot khắp nơi, chúng tôi muốn mình sở hữu những khách sạn hiệu quả nhất trên thế giới,' ông Hideo chia sẻ với báo giới vào hồi tháng Ba.

Mời các bạn ghé thăm khách sạn được vận hành bởi robot đầy thú vị này.

Khách sạn robot 'phiên bản gốc' tọa lạc ở Sasebo, Nhật Bản, như một phần của công viên giải trí Huis Ten.


Để check-in, khách tới thăm có thể chọn cách giao tiếp bằng Tiếng Nhật với một cô robot hoặc nói Tiếng Anh với một... chú khủng long.


Mặc dù là khách sạn robot nhưng nhìn chung các công việc liên quan đến dọn dẹp phòng ốc vẫn phần lớn được thực hiện bởi con người.


Để đảm bảo không có khách tới thăm nào... lấy trộm robot, việc giám sát khách sạn đương nhiên vẫn được thực hiện bởi con người.


Robot tỏ ra rất kiên nhẫn trong lúc khách hoàn thiện khâu check-in (dĩ nhiên rồi, chúng suy cho cùng vẫn là... robot thôi mà.)


Đây là robot sàn, chúng có nhiệm vụ mang vác hành lý của khách tới phòng của họ trong khách sạn. Loại robot này nhìn chung khá phổ biến cả tại các sân bay Nhật Bản để giúp những hành khách sức khỏe yếu.


Bạn cũng có thể gửi đồ ở một căn phòng được quản lý bởi robot.


Cận cảnh bên trong căn phòng này.


Hideo Sawada cho biết chi phí nhân lực tiết kiệm được có thể khiến giá thành mỗi đêm ở Weird Hotel rẻ hơn. Ông kì vọng có thể mở thêm 1.000 khách sạn tương tự trong tương lai với robot chiếm 90% nhân lực.


Mỗi phòng ở khách sạn này đều có một robot gọi là Tuly. Nó giúp đỡ khách tìm kiếm các nhà hàng ở gần hoặc gợi ý các sự kiện thú vị.


Ở một khách sạn khác, phòng được quản lý bởi Tapia, một robot dễ thương hình quả trứng có thể điều khiển nhiệt độ phòng và chuyển kênh trên TV.


Bạn cũng có thể gặp một chú khủng long kích thước như thật ở đây cùng một thùng tác có thể... di chuyển.


80 USD một đêm là giá phòng ở khách sạn này.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Thùy Minh / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: khách sạn | khủng long | nhân lực

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách sạn toàn robot phục vụ ở Nhật

Mọi dịch vụ trong khách sạn như đặt phòng, thanh toán, dọn vệ sinh... đều được phục vụ bởi 140 robot thông minh.

Theo Đoàn Dương/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top