TÂM SỰ

Một lần bị hủy hôn đã khiến tôi đau đớn rồi, vậy mà bạn thân còn 'bồi' thêm một câu khiến tôi choáng váng suy sụp

TỔ QUỐC   16/09/2020 • 21:33

Tôi không ngờ cô ấy lại có thể nói một câu nhẫn tâm như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài 'lắng nghe và giải đáp' tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân gửi chị Hướng Dương,

Tôi mới bị gia đình nhà trai hủy hôn vào đầu năm nay chị ạ. Nguyên nhân cũng nhiều và đến từ hai phía nhưng tôi không muốn nhắc đến nữa, cũng không muốn kể về người đàn ông bạc tình bạc nghĩa ấy nữa.

Nhưng chuyện tôi bị hủy hôn đã trở thành đề tài bàn tán cho hàng xóm suốt thời gian qua khiến tôi rất đau khổ. Tôi đã cố quên đi nỗi đau đớn ấy nhưng nhiều đêm vẫn khóc ướt đẫm gối. Tôi cũng tự thề với bản thân là sẽ không yêu ai nữa, không cần đàn ông nữa.

Ảnh minh họa

Hôm qua, bạn thân đến nhà tôi để gửi thiệp mời cưới. Ngồi trò chuyện, bỗng cô ấy bật cười, không biết là vô tình hay cố ý mà nói rằng: 'Hồi trước cậu học giỏi, xinh đẹp nên nhiều anh theo. Còn mình chỉ là một cô bé nhút nhát, rụt rè. Thật không ngờ giờ cậu lại bị hủy hôn, mang tiếng cả đời còn mình lại có được hạnh phúc'. Nói rồi cô ấy cười thêm một tràng nữa như rất khoái chí. Tôi ngồi lặng, cố nở nụ cười nhưng tự biết mắt mình đã đỏ hoe.

Hướng Dương ơi, tôi chỉ muốn quên đi chuyện cũ để bắt đầu cuộc sống mới nhưng sao lại khó khăn đến vậy. Không lẽ thấy tôi đau khổ họ mới hạnh phúc hay sao? Phải làm sao để tôi lấy lại được sự bình yên đây? Tôi mỏi mệt quá rồi. (vunhu...@gmail.com)

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu và xin chia sẻ tâm sự cùng bạn. Bị hủy hôn là một điều chẳng ai mong muốn và sẽ để lại những day dứt, đau đớn cả đời. Chông chênh, mất niềm tin là điều có thể hiểu được. Nhưng Hướng Dương mong bạn hãy suy nghĩ thoáng hơn, hãy mạnh mẽ và bình tâm hơn. Khi đó, bạn sẽ nhận ra, cuộc đời này vẫn rất tươi đẹp và đáng sống.

Bạn thân bạn đúng là quá vô tâm khi đã nói ra một câu đầy tính sát thương như thế. Và liệu một người không hề nghĩ đến nỗi đau của bạn mình, không hề biết cảm thông hay chia sẻ những đắng cay bạn mình phải chịu mà còn đâm chọc vào vết thương ấy thì có đáng để gọi là 'bạn thân'?

Điều bạn cần làm bây giờ không phải là chìm vào nỗi đau đớn, ủ rũ với một lần bị hủy hôn. Bạn cần mạnh mẽ, quyết đoán để tự vực dậy tinh thần. Bạn hãy nhớ rằng bạn chỉ có một lần được sống trên đời, hãy sống cho thật hạnh phúc và kiên cường. Hạnh phúc, bình yên cũng nảy nở từ chính nội tâm và khả năng vượt lên nỗi đau của chính mỗi người. Nếu bạn cứ chìm đắm vào nỗi đau ấy, làm sao bạn biết được có biết bao cánh cửa khác đang mở ra trước mắt mình. Nếu bạn không biết yêu chính bản thân mình thì ai sẽ làm điều ấy thay bạn đây?

Bạn cũng không nên quá để tâm vào miệng lưỡi người đời. Hãy lắng nghe những gì tốt đẹp, đầy yêu thương và bỏ qua những câu nói ác nghiệt, gây tổn thương của họ. Bạn có quyền tự lựa chọn và quyết định những gì mình lắng nghe và thấu hiểu. Đừng vì những câu nói ác ý mà tự khiến bản thân thêm đau khổ. Hãy cho bản thân thời gian để lãng quên và bắt đầu lại. Nhưng hãy mạnh mẽ, kiên cường để đối diện với những gập ghềnh, trở ngại trong cuộc sống. An yên tại tâm.

Mong rằng những gì Hướng Dương tư vấn có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn bình tâm và an yên.

Hướng Dương.

Theo H.Dương/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/mot-lan-bi-huy-hon-da-khien-toi-dau-don-roi-vay-ma-ban-than-con-boi-them-mot-cau-khien-toi-choang-vang-suy-sup-222020169201312393.htm

Thích

Tags: Nỗi đau đớn | Mất niềm tin | Bị hủy hôn | Thiệp mừng cưới | Bạn thân mời cưới | Hướng dương tư vấn | Dốc hết trái tim | Tổng đài dốc hết trái tim

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top