KINH DOANH

Một ngân hàng siết nợ dự án Tòa nhà cao nhất quận Hà Đông

INFONET   05/10/2018 • 08:18

Ngân hàng cho biết đã thu giữ tài sản đảm bảo là dự án Tokyo Tower (Hà Nội) để xử lý nợ xấu và thông báo mời khách hàng đã đặt tiền mua chung cư tại dự án Tokyo Tower đến họp để phối hợp giải quyết các quyền lợi và nghĩa vụ liên quan

Chủ đầu tư Tokyo Tower là liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01.

Trong thông báo gửi tới các khách hàng mua nhà, Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho biết đã thu giữ tài sản đảm bảo là Dự án Tokyo Tower để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định. Việc thu giữ đã được tiến hành với sự chứng kiến của chính quyền, cơ quan công an và một số khách hàng mua nhà.

Người dân bức xúc vì dự án Tokyo Tower chậm tiến độ

Người dân bức xúc vì dự án Tokyo Tower chậm tiến độ

TIN TÀI TRỢ

PVcomBank cho biết đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ, sàn trung tâm thương mại đã ký; các căn hộ và sàn trung tâm thương mại chưa bán hoặc chưa cho thuê. Đồng thời, PVcomBank cũng thu giữ toàn bộ tài sản là quyền phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty Thương mại Hoàng Vương và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01.

Đối với khách hàng đã đặt tiền mua chung cư tại dự án Tokyo Tower, PVcomBank đã gửi công văn thông báo phối hợp giải quyết các quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến Dự án.

Theo đó, ngân hàng này mời khách hàng tham gia buổi làm việc trao đổi về các vấn đề liên quan đến Dự án Tokyo Tower và định hướng xử lý của Ngân hàng trong thời gian tới, cuộc họp dự kiến diễn ra ngày 08/10/2018.

Trong thông báo trước đó, PVcomBank cho biết Công ty Hoàng Vương đang nợ ngân hàng này với tổng dư nợ gần 114 tỷ đồng, bao gồm gần 92 tỷ dư nợ gốc và hơn 22 tỷ đồng dư nợ lãi. Việc thu giữ tài sản đảm bảo do Hoàng Vương đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký.

Dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, dịch vụ. Dự án này từng được chủ đầu tư quảng cáo là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center.

Theo PV/Infonet

Thích

MỚI NHẤT

goto top