QUÂN SỰ

Một tuần 4 lần tiêm kích Nga 'suýt tuốt gươm': Sẵn sàng tiêu diệt máy bay 'lạ'

SOHA   11/08/2017 • 17:33

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ BQP Nga cho biết, chỉ trong 1 tuần qua, các máy bay chiến đấu Nga đã xuất kích 4 lần, nghênh chiến, xua đuổi, sẵn sàng diệt máy bay 'lạ'.

Tiêm kích MiG-31 của Không quân Nga. Ảnh minh họa.

Tiêm kích MiG-31 của Không quân Nga. Ảnh minh họa.

TIN TÀI TRỢ

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chỉ trong vòng 1 tuần qua, các máy bay tiêm kích của họ đã báo động chiến đấu và xuất kích 4 lần để ngăn cản, xua đuổi các máy bay của nước ngoài. 'Bất cứ phi vụ xâm nhập không phận của Liên bang Nga nào cũng đều đã bị chặn đứng', nguồn tin này cho hay.

Thông tin về diễn biến của những lần báo động chuyển cấp chiến đấu này của lực lượng máy bay tiêm kích Nga ở các khu vực biên giới đã được tổng hợp và đưa vào báo cáo rất chi tiết trong phần đồ họa tình huống tác chiến do Bộ Quốc phòng Nga công bố vào thứ Sáu hàng tuần.

Dữ liệu trên tiết lộ, có 12 máy bay nước ngoài đã thực hiện việc do thám trên không phận gần biên giới Nga, tất cả đều đã bị tiêm kích Nga ngăn chặn, xua đuổi thành công.

Theo Tuấn Sơn/Trí thức trẻ

Thích

Tags: tiêm kích | máy bay chiến đấu

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

'Mắt thần' canh trời của Không quân Nga

Nga hiện đang có trong biên chế máy bay cảnh báo sớm đa chức năng A-50U, biến thể hiện đại hóa sâu của máy bay cảnh báo sớm A-50. Nó được mệnh danh là 'mắt thần trên không'

Theo QS - Mạnh Quân

MỚI NHẤT

goto top