PHÁP LUẬT

Một vụ án khó ngờ ở Vĩnh Long

  25/07/2017 • 10:52

Trong vụ án này, ai nghe qua cũng bất bình là bà Sơn không chỉ nhờ con gái bán giùm ma túy mà còn lợi dụng luôn cháu ngoại làm việc này.

Hám lợi nên Nguyễn Thị Sơn (SN 1960- trú Khóm 2, phường Thành Phước- TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cùng con gái bán ma túy. Không chỉ vậy, thị còn xúi cháu ngoại mới 12 tuổi tham gia, khiến nhiều người bất bình lên án.

Bị cáo Sơn tại phiên tòa lưu động sáng 21/7/2017 .

Bị cáo Sơn tại phiên tòa lưu động sáng 21/7/2017 .

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Sơn có một con gái tên Nguyễn Thị Thúy (SN 1984) nhưng Thúy lại sớm sa chân vào con đường nghiện ngập.

Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, từ tháng 1/2016, Thúy mua ma túy của vợ chồng Trương Thạch Quý (cùng trú Khóm 2, phường Thành Phước- hiện cả 2 không có mặt ở địa phương) bán lại cho nhiều người nghiện khác kiếm lời.

Bà Sơn biết việc làm này của con gái là sai trái nhưng không can ngăn mà còn tiếp tay 'bán giùm' mỗi khi Thúy đi vắng.

Cuối tháng 1/2016, chồng bà Sơn phát hiện con gái bán ma túy đã tức giận đuổi Thúy ra khỏi nhà.

Thúy lên TP Hồ Chí Minh làm thuê, còn bà Sơn ở nhà mở quán nhậu.

Sau gần nửa năm lang bạt nơi xứ người, Thúy quay về nhưng không sửa đổi mà tiếp tục mua ma túy của Quý bán lại, với sự trợ giúp của bà Sơn.

Được một thời gian, Thúy nghe nhiều người nghiện chê “hàng” mình bán không ngon nên đến khu vực phường Đông Thuận mua ma túy của một thanh niên không rõ họ tên, địa chỉ đem về cùng mẹ bán lại.

Cuối tháng 8/2016, Thúy nghỉ bán ma túy. Bà Sơn thì hám lợi tiếp tục mua heroin của người đàn ông tên Long (chưa xác định được họ tên, địa chỉ cụ thể) bán lại cho người nghiện.

Mỗi lần bà Sơn mua khoảng 20 tép heroin do tên Long trực tiếp đến nhà giao. Trung bình mỗi ngày bà Sơn bán được 15 tép ma túy, thu lợi bất chính 150.000đ.

Trưa 10/1/2017, Đội Cảnh sát phòng chống ma túy- Công an TX Bình Minh kết hợp Công an phường Thành Phước và Công an tỉnh Vĩnh Long tuần tra đến khu vực Tổ 6 (Khóm 2, phường Thành Phước) phát hiện Nguyễn Thanh Phong (SN 1981- trú ấp Thị Tứ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền- TP Cần Thơ) đang giấu ma túy trong người.

Qua kiểm tra, công an thu giữ một tép ma túy. Phong khai tép ma túy trên là heroin vừa mua của bà Nguyễn Thị Sơn.

TIN TÀI TRỢ

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của bà Sơn, công an thu trong tủ kính một gói ma túy tổng hợp và trên vách nhà một tép heroin. Sau đó, bà Sơn tự giác giao nộp tiếp 39 tép heroin.

Kết luận giám định tép heroin thu giữ của Phong trọng lượng 0,0229g. Số ma túy thu giữ tại nhà Sơn gồm gói ma túy đá trọng lượng 0,0181g và 40 tép heroin trọng lượng 0,9572g.

Cơ quan điều tra đã làm rõ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8/2016 đến ngày 10/1/2017, bà Sơn bán ma túy cho những người sau: Nguyễn Thanh Phong ngoài lần bị bắt quả tang, trước đó có mua ma túy của bà Sơn 10 lần; Kiên Thái Bình (SN 1973- ngụ Khu vực 3, phường Tân An, quận Ninh Kiều- TP Cần Thơ) mua 40 lần; Phan Thị Bé Hằng (SN 1990- trú Khu vực 7, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) 53 lần; Nguyễn Văn An (SN 1981- trú phường An Bình, quận Ninh Kiều) 40 lần; Nguyễn Minh Vũ (SN 1984- trú ấp Thành Trí, xã Thành Lợi- Bình Tân) 3 lần; Trần Hiệp Hảo (SN 1991- trú Khóm 2, phường Cái Vồn- TX Bình Minh) 10 lần và nhiều người khác nhưng bà Sơn không nhớ hết họ tên, địa chỉ cụ thể.

Do những người này mua ma túy của bà Sơn để sử dụng nên bị xử phạt hành chính.

Riêng hành vi của Nguyễn Thị Sơn đủ yếu tố cấu thành tội 'Mua bán trái phép chất ma túy' quy định tại khoản 2, Điều 194 Bộ luật Hình sự nên Công an TX Bình Minh đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Sơn.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa sơ thẩm, bà Sơn thừa nhận trong 4 tháng bán ma túy thu lợi bất chính 18 triệu đồng.

Tính đến ngày bị bắt, bà Sơn đã tiêu xài hết 10,8 triệu đồng, còn lại 7,2 triệu đồng công an thu giữ lúc khám xét nhà.

Điều khiến ai nghe qua vụ án này cũng bất bình lên án là chỉ vì hám lợi, bà Sơn không chỉ nhờ con gái bán dùm ma túy mà còn lợi dụng cháu ngoại (SN 2005- là con của Thúy) làm bình phong che giấu hành vi sai phạm của mình.

Bản thân bà Sơn nhận thức rõ việc làm trên là sai nhưng vẫn cố ý thực hiện thể hiện sự xem thường luật pháp nên cần xử nghiêm để răn đe.

Nhưng do bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải và tự thú những lần phạm tội trước nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Sáng 21/7/2017, HĐXX của TAND TX Bình Minh đã mở phiên tòa lưu động và tuyên án sơ thẩm phạt Nguyễn Thị Sơn 5 năm tù giam tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối với Nguyễn Thị Thanh Thúy có hành vi mua bán trái phép chất ma túy nhưng đã chấm dứt vào ngày 20/12/2016 nên không đủ căn cứ xử lý, còn cháu ngoại bà Sơn có hành vi bán ma túy dùm bị cáo Sơn nhưng vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không bị xử lý.

Theo Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/ky-su-phap-dinh/mot-vu-an-kho-ngo-o-vinh-long-20170725100617685.htm

Thích

Tags: bán ma túy | công an phường | giấu ma túy | ma túy tổng hợp | mua ma túy | ma túy đá | chất ma túy | ăn năn hối cải | mở phiên tòa

MỚI NHẤT

goto top