QUÂN SỰ

Mùa đông đang đến, Ấn Độ điều gấp T-90 lên biên giới: Xe tăng Nga tỏ rõ sự ưu việt

TỔ QUỐC   28/09/2020 • 21:42

Theo truyền thông Ấn Độ, T-72 và T-90 là hai dòng xe tăng duy nhất của nước này có thể chiến đấu trong môi trường âm 40 độ trên các điểm nóng ở biên giới.

Theo tờ The Economic Times, xung đột biên giới với Trung Quốc đã kéo dài gần 5 tháng và chưa có dấu hiệu nào cho thấy căng thẳng sẽ hạ nhiệt, điều này buộc Quân đội Ấn Độ phải có sự chuẩn bị trước nếu muốn giữ vững các vị trí chiến lược ở phía đông Ladakh khi mùa đông đang đến.

Cụ thể, Quân đội Ấn Độ vừa triển khai nhiều thiết bị quân sự mới khu vực tranh chấp Ladakh, hầu hết trong số đó là xe tăng và xe chiến đấu bộ binh. Các phương tiện chiến tranh này đều có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt hoặc ở các cứ điểm có độ cao trung bình lên đến 4.000m.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 vừa được Quân đội Ấn Độ triển khai tới gần Ladakh. Ảnh: ANI.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 vừa được Quân đội Ấn Độ triển khai tới gần Ladakh. Ảnh: ANI.

Theo Tham mưu trưởng Quân đoàn 14, Thiếu tướng Arvind Kapoor, để đáp trả lại việc Trung Quốc đưa xe tăng đến gần khu vực tranh chấp, Quân đội Ấn Độ điều động gấp các đơn vị xe tăng T-72 'Ajeya', T-90 'Bhishma' và cả xe chiến đấu bộ binh BMP-2 'Sarath' lên khu vực biên giới.

TIN TÀI TRỢ

Cũng theo tướng Kapoor, các phương tiện chiến đấu bọc thép do Nga sản xuất đều có khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt với nhiệt độ xuống dưới âm 40 độ.

Được biết, phía Đông Ladakh có mùa đông khá khắc nghiệt với nhiệt độ trung bình thường giảm xuống âm 35 độ, cùng với đó là gió mạnh. Do đó, Quân đội Ấn Độ cần phải chuẩn bị cho mọi tình huống nếu giao tranh diễn ra vào mùa đông.

Theo Quân đội Ấn Độ, họ đã sẵn sàng đối mặt với mùa đông ở Ladakh. Các đơn vị thiết giáp có thể được triển khai tới khu vực tranh chấp chỉ trong vài phút nếu tình hình trở nên căng thẳng.

Với những thông tin được Quân đội Ấn Độ công bố, có thể thấy rõ khả năng hoạt động các phương tiện chiến đấu bọc thép của Nga trong môi trường khắc nghiệt, kể cả trên các vùng núi ở độ cao gần 4.000m.

Trước đó, có thông tin cho thấy mẫu xe tăng nội địa của Ấn Độ là Arjun không thể hoạt động trên địa hình đồi núi, nhất là khu vực vùng núi cao có khí hậu khắc nghiệt.

Theo Trà Khánh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/mua-dong-dang-den-an-do-dieu-gap-t-90-len-bien-gioi-xe-tang-nga-to-ro-su-uu-viet-82020289114255351.htm

Thích

Tags: Trung Quốc | Economic Times | BMP 2 | Theo Tham | Arvind Kapoor | T 72 Ajeya | T 90 Bhishma | BMP 2 Sarath | Đông Ladakh | Theo Quân

MỚI NHẤT

goto top