THỜI SỰ

Mưa lớn diện rộng, Thừa Thiên - Huế ngập úng

VTVNEWS   07/10/2020 • 15:36

Cùng với các địa phương ở khu vực miền Trung, từ chiều 6/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

* Từ chiều tối 6/10 đến nay, mưa lớn ở Thừa Thiên - Huế đã làm ngập úng cục bộ ở các địa phương vùng thấp trũng. Riêng tại huyện Quảng Điền, vùng thấp trũng nhất, mưa lớn đã làm ngập úng diện tích hoa màu của người dân.

Còn tại xã Quảng Thọ - vựa rau lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên - Huế, hơn 5ha rau má và loại hoa màu khác đã bị ngập úng.

Vào lúc 7h sáng nay, lượng mưa đo được ở tỉnh Thừa Thiên - Huế tại huyện miền núi A Lưới là 132mm, tại Huế 133mm, tại Bạch Mã 221mm. Hiện tại, mực nước ở các con sông đang lên.

Dọc theo bờ biển của tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơn bão số 5 vừa qua làm cho tình trạng sạt lở bờ biển diễn ra nghiêm trọng với chiều dài hơn 6km, nhất là ở các xã Giang Hải, huyện Phú Lộc; xã Phú Thuận, xã Phú Hải, huyện Phú Vang. Từ ngày 6/10 đến nay, tình trạng sạt lở diễn ra phức tạp hơn.

Theo dự báo, chiều tối nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, mưa vẫn tiếp diễn với lưu lượng lớn. Địa phương này đang triển khai các phương án ứng phó với mưa lụt, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

* Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có gió lớn. Chính quyền đã phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn tàu thuyền vào bên trong cửa biển Mỹ Á, thị xã Đức Phổ để tránh gió.

Để tránh cản trở những tàu vào sau tránh bão, việc sắp xếp nơi neo đậu tàu được địa phương và Ban quản lý cảng cá tập trung triển khai. Trước áp thấp nhiệt đới có gió mạnh trên biển, chính quyền địa phương đã phối hợp với đồn biên phòng kêu gọi tàu thuyền vào tránh gió, vận động ngư dân sắp xếp tàu thuyền neo đậu trong vũng một cách hợp lý; đồng thời tăng cường bảo vệ tài sản cho ngư dân.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/mua-lon-dien-rong-thua-thien-hue-ngap-ung-20201007114844605.htm

Thích

Tags: địa phương | tàu thuyền | chính quyền | sắp xếp | địa bàn | nhiệt đới | bờ biển | tình trạng

MỚI NHẤT

goto top