THỜI SỰ

Mưa lớn ngập lụt, chú rể cùng nhà trai 'bơi' quãng đường 4 km sang nhà gái đưa sính lễ

THẾ GIỚI TRẺ   17/10/2019 • 09:45

2 nhà chỉ cách nhau 4km, thế nhưng cả con phố mưa đã biến thành sông, con đường tới nhà gái chưa lúc nào lại khó khăn và xa đến thế.

Đó là câu chuyện về một đám hỏi tại Tp Vinh (Nghệ An) trong ngày mưa lớn kỷ lục, các con phố chìm trong biển nước.

Mưa lớn, đường ngập, mất điện đã khiến cuộc sống của người dân đảo lộn, đám cưới hỏi được tổ chức trong thời điểm này thực sự phải trải qua muôn phần khó khăn. Ngày lành tháng tốt cho việc ăn hỏi đã định sẵn, họ hàng 2 bên, sính lễ đã sẵn sàng nên thật khó hoãn.

Để vượt qua đoạn đường ngập lụt dài 4 km, chú rể cùng nhà trai trong đám cưới dưới đây đã phải sử dụng phao để sang nhà gái đưa sinh lễ.

'Quãng đường 4km nay đã trở thành sông, nhưng không thể cản nổi quyết tâm cưới vợ. Chú rể nhanh chóng mượn cái bể phao của hàng xóm, xếp lễ vật gọn gàng, cùng anh em mặc quần đùi áo phông đẩy sang nhà vợ. Các bậc cao niên cũng xắn quần xắn váy đi pool party (tiệc bể bơi) theo lớp trai trẻ.

Sau hơn một tiếng bơi lội với mực nước ngang hông có lúc đến ngực, phái đoàn nhà trai cũng đã đến đích trước con mắt trầm trồ của họ nhà gái. Nhưng trời mưa to, lễ vật chỉ còn mang tính kỉ niệm...', tài khoản Hoàng Đạt chia sẻ về đám hỏi đặc biệt.

Được biết, cặp đôi cô dâu chú rể đã yêu nhau được 8 năm. Có lẽ đám hỏi được tổ chức trong ngày mưa ngập thế này sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với họ, để sau này mỗi khi nhắc về, họ sẽ cùng nhau bật cười.

Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng cho đám hỏi dù mưa lớn, đường ngập

Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng cho đám hỏi dù mưa lớn, đường ngập

TIN TÀI TRỢ

Đoàn nhà trai dùng phao sang nhà gái đưa lễ .

Đoàn nhà trai dùng phao sang nhà gái đưa lễ .

Nguồn ảnh: Hoàng Đạt

Nguồn ảnh: Hoàng Đạt

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, 2 ngày 15 và 16/10 tại TP.Vinh (Nghệ An), trời liên tục đổ mưa xối xả.

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ cho biết, riêng lượng mưa trong vòng 3 giờ đồng hồ, từ 6 giờ đến 9 giờ sáng ngày 16/10 là 156 mm.

Mưa quá lớn và kéo dài đã khiến hệ thống tiêu thoát nước của thành phố hoạt động hết công suất nhưng không thể thoát nước kịp. Nước dâng khiến hầu hết các tuyến đường ngập sâu từ 30 cm, thậm chí nhiều tuyến còn ngập đến gần 1m.

Hàng loạt ô tô, xe máy bị ngập sâu trong nước, chết máy và không thể di chuyển, nhiều trường học cũng thông báo cho học sinh được nghỉ học.

Theo Hương Trà/Thế giới trẻ (VietNamNet) Link Gốc:           Copy Link
https://thegioitre.vn/mua-lon-ngap-lut-chu-re-cung-nha-trai-boi-quang-duong-4-km-sang-nha-gai-dua-sinh-le-82423.html

Thích

Tags: Mặc quần đùi | cô dâu chú rể | Đợt không khí lạnh | không khí lạnh | Đài khí tượng | cưới trong mưa ngập | Cư dân mạng

MỚI NHẤT

goto top