DU LỊCH

Mùa thu - người Hà Nội xao xuyến

DÂN SINH   19/09/2020 • 11:52

Từ bao giờ, ngóng chờ những ngày mùa thu lại trở thành điều làm bao người Hà Nội xao xuyến đến thế... Hà Nội trở lạnh khiến ai cũng mê mẩn: Mùa thu về rồi kìa, còn không mau kiếm người yêu đi thôi!

Đi qua những ngày hè nắng chang chang, điều khiến bạn mong mỏi nhất là gì?

Với người Hà Nội, có lẽ chính là những ngày thu heo may se lạnh.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ, năm nào mà chẳng có mùa thu? Năm nào mà thu chẳng về? Việc gì phải mong như thế? Nhưng hãy cứ thử một lần đón nhận ngày thu về ở Hà Nội đi, để thấy được trời đất chuyển mình, thấy phố phường như thay áo mới, thì mới hiểu vì sao người ta lại hân hoan đón chờ đến thế...

Hà Nội năm nay đón thu bằng một cơn mưa nặng hạt. Tối qua, trời mát mẻ hơn hẳn, ngoài đường đã bắt đầu thấy những chiếc áo khoác mỏng, những đôi tay ngồi sau xe máy đặt gọn trong túi áo của người ngồi trước... Tới sáng nay, sau cơn mưa, cái không khí lạnh càng trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết.

Mong mỏi mãi, nên dù trời có mưa thì cũng không cản nổi dòng người xuống phố.

Dọc theo những con phố cổ, dù là buổi sáng cuối tuần, lẽ ra đã có thể cuộn mình trong chăn ấm ngủ nướng nhưng nhiều bạn trẻ vẫn ra đường để hóng cái gió lạnh của ngày thu đầu tiên.

Phố phường dù chẳng có gì thay đổi, nhưng trong lòng thấy hân hoan đến lạ. Cảm giác đi ăn một bát bún cũng ngon hơn, bởi trời lạnh khiến cho cái nóng nghi ngút được cảm nhận rõ hơn. Rồi ngồi nhâm nhi cốc cà phê buổi sáng cũng thú vị hơn, bởi trong lòng vẫn đang phơi phới sự sung sướng mà thời tiết mang lại.

Thế là mùa thu cũng về thật rồi đó!

Cơn gió heo may gọi về những ngày thu se sắt, mang cái lạnh luồn qua kẽ tay, gọi dậy những chùm hoa sữa vì quên mà ngủ muộn. Cái thời tiết này không chỉ khiến người ta mê mẩn bởi cảm giác dễ chịu, mà còn bởi thứ cảm xúc man mác, hỗn độn trong lòng. Vì trời lạnh mà, nên những kẻ cô đơn bỗng thấy có chút xốn xang, cũng chỉ muốn kiếm người yêu để nắm tay đi dưới cái lạnh của mùa thu. Trời ơi sao mà lãng mạn đến thế!

Thu Hà Nội giờ ngắn ngủi lắm, chẳng biết sẽ được mấy ngày. Thế nên hãy nhanh chóng tận hưởng đi. Bởi trong khoảnh khắc trời đất giao mùa, là thứ cảm xúc rất lạ mà chẳng phải lúc nào cũng có được.

Và biết đâu đó, ở cuối con đường kia, lại bắt gặp một ai đó cũng đang đi tìm người đón thu cùng mình...

Theo Hạ Linh ảnh: Quý Nguyễn thiết kế: Minh Trang/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/ha-noi-tro-lanh-khien-ai-cung-me-man-mua-thu-ve-roi-kia-con-khong-mau-kiem-nguoi-yeu-di-thoi-2202019911299969.htm

Thích

Tags: buổi sáng | phố phường | Trời đất | cảm xúc | bao giờ | người ta | hân hoan | cảm giác

MỚI NHẤT

goto top