DU LỊCH

Muốn ăn lăn vào bếp: Giải nhiệt mùa hè với sữa tươi trân trâu đường đen tự làm ở nhà

THẾ GIỚI TRẺ   15/03/2019 • 16:10

Sữa tươi trân châu đường đen sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt tự nhiên và đậm đà hơn so với ngoài cửa hàng

Vị béo ngậy của sữa tươi thanh trùng, dai dai ngọt ngọt của trân châu đường đen đã khiến không ít người mê món trà sữa này. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen thì vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nhân vật Bếp: Nguyễn Thanh Mong

Sinh năm: 1988. Sống tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Công việc: Nhân viên thiết kế.

Nhân vật bếp Nguyễn Thanh Mong.

Trà sữa là thức uống mà chị Thanh Mong 'nghiện', trong đó, chị thích nhất là loại sữa tươi trân châu đường đen. 'Nhưng đi uống ngoài quán nhiều, xót tiền nên tôi đã tự mày mò cách làm', chị nói.

Vì tự làm tại nhà nên theo chị, bước nặn trân châu là mất nhiều thời gian nhất. Tuy nhiên chị hay nặn nhiều sau đó cho vào tủ lạnh cấp đông và dùng dần. Trân châu phải chọn đúng loại và muốn ngon, mềm thì sau khi luộc phải đem ủ chín đủ độ.

Nhờ chuẩn bị nguyên liệu và chế biến kỹ càng, sữa tươi trân châu đường đen sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt tự nhiên và đậm đà hơn so với ngoài cửa hàng. Chị Mong còn có thể tự điều chỉnh được lượng siro cho vị thêm ngọt ngào, hấp dẫn hơn.

Sữa tươi trân châu đường đen.

Nguyên liệu

- 1 lít sữa tươi không đường Dalat milk

- 400g bột năng

TIN TÀI TRỢ

- 40g bột gạo tẻ

- 40g bột ca cao đen nguyên chất

- 480g đường đen Hàn Quốc

- Nước lọc

- 1/2 quả chanh.

Cách làm

Làm trân châu

Bước 1: Cho bột năng, bột gạo, bột ca cao vào tô trộn đều, lược qua rây cho bột mịn.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đổ 400ml nước lọc và 100g đường đen vào nồi, khuấy đều và đun sôi. Khi nước đường sôi múc từng thìa nước cho vào âu bột, khuấy đều, tiếp tục như vậy cho đến khi bột kết lại thành một khối thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Dùng tay nhồi bột cho quyện và dẻo. Trong lúc nhồi nếu cảm thấy bột còn khô thì thêm nước sôi còn nếu nhão, dính thì thêm bột khô. Nhồi đến khi không dính tay thì dừng.

Bước 4: Cán bột ra rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ đều nhau. Sau đó vo tròn thành các viên bột, rắc một ít bột khô vào, lắc đều.

Bước 5: Đun sôi một nồi nước rồi thả các viên bột vào luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để không dính. Khi các viên bột nổi lên hết trên mặt nước thì tắt bếp, ủ trong nồi khoảng 10 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh là được.

Làm siro đường đen

Bước 1: Cho vào nồi 380g đường đen, 200ml nước, 1/2 quả chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

Bước 2: Khuấy đều rồi đun sôi đến lúc nước đường sánh lại là được.

Bước 3: Vớt trân châu ra khỏi bát nước, để ráo. Cho trân châu vào tô cùng với 1 ít siro đường đen rồi trộn đều, ngâm khoảng 30 phút để trân châu bóng, đẹp và thấm siro ngọt ngon hơn.

Theo An Chi/Thế giới trẻ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: sữa tươi | trân châu đường đen | trân châu | cách làm | đun sôi | nhân vật | Bước 1 | Bước 2 | Bước 3 | tự nhiên

MỚI NHẤT

goto top