THẾ GIỚI

Mỹ: Giáo viên nổ súng giữa lớp, một học sinh bị thương

ZING   15/03/2018 • 07:47

Một giáo viên ở California bất ngờ nổ súng khiến một học sinh bị thương nhẹ hôm 14/3, trong bối cảnh Tổng thống Trump ủng hộ trang bị súng cho giáo viên tại các trường học.

AFP cho biết vụ tai nạn xảy ra ở trường phổ thông Seaside, quận Monterey của California. Người gây ra sự cố là Dennis Alexander, giáo viên dạy toán tại trường cũng đồng thời là một cảnh sát dự bị. Khẩu súng mà ông sử dụng là súng ngắn bán tự động. Vào thời điểm nổ súng, nó đang chĩa lên trần chứ không phải nhằm vào học sinh nào.

Vụ nổ súng xảy ra trong tiết học về an toàn sử dụng súng tại trường Seaside. Ảnh: AFP.

Cảnh sát trưởng Abdul Pridgen cho biết vụ việc không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, một học sinh 17 tuổi bị thương ngoài da do trúng phải gạch trên trần rơi xuống.

“Sự cố không gây ra hoảng loạn nào tại trường học. Người giáo viên đang tạm thời được cho nghỉ. Chúng tôi đang tiếp tục lấy lời khai từ các học sinh, trường học vẫn hoạt động bình thường”, cảnh sát trưởng Pridgen cho biết.

Trong khi đó, một nữ phát ngôn viên hiệp hội trường học ở Monterey cũng cho biết đang hỗ trợ cảnh sát điều tra vụ việc. Bà này khẳng định quận chỉ cho phép những sĩ quan cảnh sát hoặc chuyên viên an ninh có giấy phép mới được mang vũ khí vào trường học.

TIN TÀI TRỢ

Vụ nổ súng ở trường học tại California xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ chấn động sau vụ xả súng tại trường học ở Parkland, bang Florida, hồi tháng trước khiến 17 học sinh thiệt mạng. Một số nhà lãnh đạo bao gồm Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Giáo dục Betsy Devos đã ủng hộ việc trang bị súng cho giáo viên để đối phó với hung thủ xả súng.

Hiện trường vụ xả súng đẫm máu tại trường học ở Florida Vụ xả súng tại trường học ở Florida, Mỹ khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. Hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều nạn nhân được điều trị khẩn cấp ngay bên ngoài khuôn viên trường.

Theo Minh Anh/Zing.vn

Thích

MỚI NHẤT

goto top