Tags: Mỹ Israel

Bộ trưởng Quốc phòng Iran tuyên bố nước CH Hồi giáo đã sẵn sàng ở mức cao nhất nhằm chống lại bất kỳ mối đe dọa quân sự nào, kể cả liên minh Mỹ-Israel.

Hôm 14-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyhu về việc ký kết một hiệp ước phòng thủ chung nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ đồng minh giữa hai nước.

Mỹ và Israel đang thảo luận về khả năng ký một hiệp ước phòng thủ chung nhằm thắt chặt mối quan hệ đồng minh giữa hai quốc gia.

Không rõ từ đâu tài liệu mật này đến tay Tổng thống Li-băng.

Ngày 1/1, Mỹ và Israel đã cam kết tiếp tục hợp tác về vấn đề Syria và Iran, ngay cả khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút binh sĩ Mỹ khỏi Syria.

Không quân Mỹ và Israel vừa phối hợp tổ chức cuộc diễn tập đối phó với hệ thống S-400 của Nga và cả Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ-Israel sẵn sàng trả giá để Nga chấm dứt sự hiện diện của Iran ở Syria nhưng dường như Tổng thống Assad muốn mọi thứ giữ nguyên hiện trạng.

Sau khi S-300 đến Syria, Mỹ muốn đối thoại với Nga để tránh xung đột ở Syria nhưng lại không muốn hợp tác trong các hoạt động quân sự.

Iran vừa cáo buộc Mỹ và Israel đã tạo ra một phiên bản mới của Virus Stuxnet và tấn công an ninh nước này

Mỹ và Israel sẽ tiếp tục tăng cường thêm F-35 nhằm 'chọc giận' Nga, tuy nhiên Moscow sẽ không rơi vào tình trạng 'giận quá mất khôn' mà tự tay đạp đổ chiến thắng của mình ở Syria.

Washington và Tel Aviv đang đánh lạc hướng dư luận, để có điều kiện tìm cách hoá giải nước đi quyết đoán của Tổng thống Putin sau 'Sự cố IL-20'...

Không chỉ phản đối bằng những tuyên bố, Israel và Mỹ đang tìm mọi cách gây sức ép buộc Nga dừng chuyển S-300 cho Syria và dọa phá hủy vũ khí này.

100 chiến hạm và các hệ thống tên lửa bờ-đối-hạm của Hải quân Iran đã tập kết xung quanh eo biển Hormuz, cửa ngõ Vịnh Ba Tư ra Ấn Độ Dương.

Theo giới truyền thông Israel, chiến đấu cơ Israel và tiêm kích hạm Mỹ đang xâm nhập không phận Nam Syria, sẵn sàng không kích SAA ở Quneitra và Daraa.

'Chúng tôi sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra. Quân đội Syria đã chuẩn bị rất kỹ càng, đặc biệt là lực lượng phòng không''.

Các lực lượng lục quân và phòng không Israel và Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu cùng phối hợp huấn luyện với nhiều giả định, trong đó có các tình huống tấn công tên lửa giả định nhằm vào Israel.

goto top