QUÂN SỰ

Mỹ, Israel tổ chức cuộc đối thoại chính sách ngoại giao đầu tiên

VIETNAMPLUS   13/02/2018 • 11:54

Cuộc đối thoại đã bàn về các cơ hội hợp tác tại châu Phi trong các lĩnh vực phát triển, kinh tế và chống khủng bố; các cách thức thúc đẩy những lợi ích chung tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Khu định cư Almon ở Bờ Tây ngày 3/2/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này và Israel ngày 12/2 đã tổ chức cuộc đối thoại chính sách ngoại giao đầu tiên giữa hai nước, để thảo luận về các vấn đề khu vực và toàn cầu hai bên cùng quan tâm.

Bộ trên cho biết cuộc đối thoại đã bàn về các cơ hội hợp tác tại châu Phi trong các lĩnh vực phát triển, kinh tế và chống khủng bố; các cách thức thúc đẩy những lợi ích chung tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cũng như nỗ lực gia tăng các cách tiếp cận chung về can dự khu vực ở châu Mỹ phối hợp với Tổ chức các nước châu Mỹ.

Cuộc đối thoại còn tập trung vào hoạt động ngoại giao số và những phát triển gần đây trong nghiên cứu và công nghệ truyền thông xã hội.

Hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục tổ chức cuộc đối thoại này trên cơ sở thường kỳ tại Washington và Jerusalem./.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top