Tags: Mỹ Latin

Bộ tài liệu giải mật một cuộc họp bí mật của Israel được tổ chức cách đây 51 năm tiết lộ kế hoạch chuyển một lượng lớn người Palestine đến Paraguay - Chương trình đã thúc đẩy một cuộc tấn công khủng bố của PLO.

Trung Quốc là thị trường quan trọng, nhưng không quan trọng đến mức ấy...

Trục xoay của các nước Mỹ Latin đối với Trung Quốc về tài chính đã cảnh tỉnh Washington.

 Theo Reuters, công ty AstraZeneca lên kế hoạch sản xuất ban đầu 150 triệu liều và sau đó là 400 triệu vaccine để phân phối cho toàn khu vực Mỹ Latin.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ Latin và Caribbean, vai trò của Trung Quốc trong khu vực đang ngày càng được thể hiện rõ.

Mỹ và Nga đang khẩu chiến về tình hình khủng hoảng ở Venezuela, cứ như hai nước quay lại thời kỳ đối đầu trong chiến tranh lạnh. Trong khi Mỹ công khai nói về phương án can thiệp quân sự và trút trừng phạt lên ngành dầu khí Venezuela thì Nga nhiều lần cảnh báo về một 'thảm họa' nếu Mỹ sử dụng vũ lực.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Argentina Federico Sturzenegger đã từ chức trong bối cảnh đồng Peso tiếp tục trượt giá, mất tới 6% giá trị so với đồng USD chỉ trong 1 ngày.

Tổng thống Mexico Lopez Obrador ngày 14/8 đã ký sắc lệnh tuyên bố Quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong đại dịch COVID-19.

Số người chết do COVID-19 trên phạm vi toàn cầu đã vượt qua mốc 700.000 trong ngày 4/8, trong đó, dẫn đầu là Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Mexico.

Người đẹp Daniela Tamayo sinh ra tại Colombia hiện đang sống và làm việc tại Mỹ, mang đặc trưng nóng bỏng, gợi cảm đầy sức sống của những người đẹp Mỹ LaTin.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày 31/7 đã đạt một mức kỷ lục, 292.527 ca.

Nghe ⋅ 01:36

Cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra có nguy cơ khiến sự phát triển của khu vực Mỹ Latin và Caribbe thụt lùi một thập kỷ.

Cảnh sát tại Mỹ đang đối mặt sức ép mới sau khi xuất hiện đoạn video mới về một người gốc Mỹ Latin trần truồng bị còng hai tay sau lưng tại TP Tucson, bang Arizona.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 càn quét ở Mỹ Latin, Cuba nổi lên như một điểm sáng trong cuộc chiến chống dịch bệnh ở khu vực. Nhờ vào quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ và sự đồng thuận cao của người dân, công tác phòng, chống Covid-19 của đảo quốc Caribe đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Số ca nhiễm và tử vong liên quan đến COVID-19 trên toàn khu vực Mỹ Latin đang tăng nhanh hơn bất cứ nơi nào trên thế giới và không hề có dấu hiệu chậm lại tại các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Khu vực này đã ghi nhận gần 1,2 triệu ca nhiễm và hơn 60.000 ca tử vong.

Đại dịch Covid-19 đang khiến cho mối quan hệ hữu hảo giữa hai quốc gia Nga và Trung Quốc trở nên căng thẳng trong những ngày gần đây, theo SCMP.

goto top