Tags: Mỹ Latinh

Do sản lượng trong nước hạn chế, Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào Mỹ Latinh để cung cấp xoài. Trị giá nhập khẩu xoài Việt Nam vào Mỹ đã tăng gần 100% trong 8 tháng đầu năm 2020, và dự báo Việt Nam sẽ còn có cơ hội mở rộng thị phần hơn nữa ở thị trường này.

Cuộc chiến trên trận địa 5G đang lan đến Mỹ Latinh, và Mỹ đang có nguy cơ để tuột khu vực này khỏi tầm tay.

Việc ký kết các hợp đồng cung cấp vũ khí mới của Nga cho Venezuela nhiều khả năng không thể thực hiện được vào thời điểm này.

Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã đưa ra lời kêu gọi trao thêm quyền kinh tế cho phụ nữ nông thôn, người gốc Phi và người thổ dân bản địa nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế tại các quốc gia trong khu vực Mỹ Latinh thời kỳ hậu dịch Covid-19.

Một quan chức Nga cho biết, việc ký kết các thỏa thuận mua bán vũ khí mới giữa Nga và Venezuela dường như không thể tiến hành trong thời điểm hiện tại do cuộc khủng hoảng chính trị ở quốc gia Mỹ Latinh.

Trung Quốc đang là chủ nợ lớn nhất của Venezuela với 790 dự án đầu tư và các khoản vay tài chính khổng lồ.

Nghiên cứu của Counterpoint Research mới đây cho thấy giá bán trung bình của sản phẩm smartphone trên toàn thế giới có xu hướng tăng so với cùng kì năm ngoái.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ và hai nước chiếm thị phần chủ đạo trong giao dịch thương mại của các nước khác ở Nam Á.

Ngoại trưởng Nga khẳng định không hỗ trợ chính quyền Maduro chống lại Juan Guaido, nhưng sẽ có liên minh chống lại hành động của Mỹ ở Venezuela.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong lúc Washington đang xem xét những rủi ro có thể có thể có khi can thiệp quân sự vào Venezuela, họ không nên mong đợi sự hỗ trợ đến từ các nước đồng minh ở Mỹ Latinh.

Nghe ⋅ 01:34

Hiện nay người suy giảm nhận thức và mất trí nhớ là một trong những nhóm dân số chiếm tỷ lệ cao nhất về khả năng mắc COVID-19 và dễ có nguy cơ tử vong.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 208.465 trường hợp mắc COVID-19 và 5.099 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 13,6 triệu người.

Tình báo Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết mỗi năm Mỹ chi 1,5 tỷ USD để thực hiện chiến lược thao túng Mỹ Latinh.

Không chỉ bắt đầu xuất hiện quân sự ở Venezuela, Nga còn đưa khoảng 200 mẫu vũ khí, thiết bị quân sự tới triển lãm hàng không vũ trụ FAMEX 2019.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 182.166 trường hợp mắc COVID-19 và 3.504 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 13,2 triệu người, trong khi Mỹ lại lập kỷ lục đáng quên về số ca mắc mới.

goto top