Tags: Mỹ Mexico

Theo RT ngày 27-7 đăng tải đoạn clip về một phần của bức tường biên giới Mỹ - Mexico ở bang Texas, được cho là đã đổ sụp do không chịu nổi sức gió trong một cơn bão.

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu số tiền 5,7 tỷ USD để xây tường biên giới với Mexico, lịch sử rắc rối biên giới phía nam lại được bổ sung thêm một chương phức tạp nữa.

Chính quyền Mỹ đang cân nhắc ban bố 'tình trạng khẩn cấp' để buộc Quốc hội Mỹ nhanh chóng chấp thuận xây dựng bức tường biên giới với Mexico. Quân đội Mỹ có thể sẽ đảm nhận công việc xây dựng này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Mexico Andrés Manuel López Obrador đã ký một tuyên bố chung liên quan đến Thỏa thuận mới giữa Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), mà Trump gọi là 'thỏa thuận thương mại lớn nhất từng được thực hiện'.

Một tòa án ở thành phố Los Angeles, Mỹ đã ra lệnh trả tự do cho hơn 100 trẻ em trong các trại lưu giữ của Mỹ dành cho những gia đình nhập cư bất hợp pháp.

Cơn bão nhiệt đới Michael hiện di chuyển đến vùng biển ngoài khơi Mexico, đã mạnh lên thành bão nguy hiểm cấp 1 với sức gió giật cấp 8.

Theo Tổng thống Mỹ, thỏa thuận thương mại Mỹ - Mexico rất đặc biệt đối với các nhà sản xuất và nông dân hai nước, tạo ra nhiều cơ hội giao dịch lớn, công bằng hơn.

Trẻ em đội chai nhựa kín đầu để tránh virus corona, người phụ nữ chờ xe bus trong bão tuyết… là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới tuần qua.

Với chiều dài 1.313 m, đường hầm vừa được phát hiện đã đạt kỷ lục tuyến đường buôn ma túy ngầm dài nhất dọc theo biên giới miền tây nam nước Mỹ.

Ngày 6/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố triển khai quân đội đến biên giới với Mexico, cho đến khi bức tường dọc biên giới chung được hoàn tất.

Hôm 27-11, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ liệt các băng đảng ma tuý Mexico vào danh sách đối xử tương tự như những nhóm khủng bố vì vai trò của chúng trong việc buôn ma tuý và buôn người.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, bức tường bao biên giới Mỹ- Mexico có thể chiên được trứng nên hoàn toàn ngăn được những ai muốn leo qua.

Theo CNBC, Trung Quốc và Mỹ đang làm gián đoạn thương mại trên toàn thế giới do sự cạnh tranh thương mại giữa hai nước này, và Mexico là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất.

Hình ảnh bé con chui vào áo, tay thì quàng lấy cổ người cha đang nằm ở tư thế úp mặt xuống đất tại biên giới Mỹ - Mexico khiến báo chí và cộng đồng vô cùng sốc. Đây là một trong những biểu tượng tiêu biểu của cuộc khủng hoảng di cư vốn đã đang và sẽ tiếp tục gây ra những hậu quả nặng nề.

Cho dù Mỹ và Mexico đã đạt được thỏa thuận về vấn đề người di cư nhưng tình hình thực tế tại khu vực biên giới giữa hai nước hầu như vẫn chưa có bất kỳ thay đổi tích cực nào.

Giới chức Mỹ và Mexico nối lại cuộc đàm phán ở Washington hôm 6-6 nhằm tìm giải pháp ngăn chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế lên hàng hóa Mexico.

goto top