Tags: Mỹ Mike Pompeo

CNN dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói rằng Israel đứng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran Mohsen Fakhrizadeh ngày 27/11.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trả lời phỏng vấn báo The Wichita Eagle, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đưa ra 'báo hiệu' rằng ông sẽ tham gia một cuộc đua trong tương lai. Ông không loại trừ bất cứ kịch bản nào khi nhấn mạnh rằng: 'Chúa sẽ đưa tôi đến đúng nơi'.

Trong bài phát biểu của mình ở Cairo (Ai Cập), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tiếp tục nêu bật chính sách của Mỹ dưới thời Trump, đồng thời khẳng định rằng Mỹ là một thế lực có ích cho Trung Đông.

Nếu Israel đứng sau vụ ám sát nhà khoa học Mohsen Fakhrizadeh, họ có thể sẽ làm tổn hại một thứ quan trọng với mức độ thậm chí lớn hơn là làm tổn hại Iran.

'Họ có quan điểm rất khác - như thể họ sống trong một thế giới diệu kỳ vậy', ông Pompeo bình luận về những nhân vật được ông Biden lựa chọn cho nội các mới.

Bộ Ngoại giao Nga thông báo đang sắp xếp tổ chức một cuộc họp giữa Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bị hủy là do Bình Nhưỡng và Washington khác biệt về lập trường.

Thông điệp chúc mừng của nhiều nguyên thủ bị 'mắc kẹt' tại Bộ Ngoại giao Mỹ trong khi đội ngũ của ông Biden gặp nhiều thách thức không ngờ khi gọi điện cho các lãnh đạo thế giới.

Nghe ⋅ 03:06

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 10/11 vừa đưa ra những thông điệp cho một thế giới 'đang bước vào thời kỳ hỗn loạn và thay đổi'.

Ngày 24/8, các nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết Tokyo và Washington đang sắp xếp một cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 23/8 thông báo ông sẽ có chuyến thăm thứ 4 tới Triều Tiên vào tuần tới để tiếp tục các cuộc trao đổi về giải trừ vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hôm 28-10, Reuters đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ đến thăm Việt Nam trong 2 ngày từ 29 đến 30-10, một phần trong chuyến công du Châu Á của ông.

Ấn Độ là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ chuyến công châu Á kéo dài 5 ngày, sẽ đưa ông Pompeo đến cả Sri Lanka, Maldives và Indonesia.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo sẽ không gặp nhau bên lề hội nghị Ngoại trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong tuần này.

'Mối quan hệ với Hoa Kỳ, kết hợp với sự cần cù của nhân dân Việt Nam và ban lãnh đạo sáng suốt đã giúp Việt Nam có một câu chuyện thành công đáng kinh ngạc. Ngày nay, Việt Nam có nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á...', ông Mike Pompeo nói.

Đây là nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm thúc đẩy hòa giải giữa hai nước liên quan xung đột tại khu vực Nagorno-Karabakh.

goto top