Tags: Mỹ Nga

Washington cáo buộc Moscow đã cài mã độc để phá hoại mạng lưới điện, ống dẫn dầu khí và hệ thống nước của Mỹ trong trường hợp xung đột nổ ra

Ngày 15-3 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố trừng phạt nhiều cá nhân và tổ chức của Nga với cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như tiến hành nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào cơ quan đầu não của chính phủ Mỹ, Reuters đưa tin.

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu rằng việc Moscow và Washington liên tục cáo buộc nhau sẽ chẳng đi đến đâu cả, đồng thời khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng hiểu điều này.

Mỹ và Nga hôm 13-6 leo thang tranh cãi về chuyện thử hạt nhân giữa lúc quan hệ 2 nước chưa có dấu hiệu nồng ấm trở lại. Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) ngày 13-6 cáo buộc Nga thử nghiệm vũ khí hạt nhân nhưng không cho biết chi tiết hoặc cung cấp thông tin về cáo buộc này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản cuối tháng này.

Mỹ đang chuẩn bị thống nhất với Nga về thời gian và địa điểm mới dành cho vòng đàm phán tiếp theo về ổn định chiến lược cũng như cách thức loại bỏ những bất đồng trong quan hệ song phương.

Trong lần đầu tiên với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ thăm và làm việc tại Nga, ông Mike Pompeo đã thể hiện các quan điểm khác Bộ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Lavrov về cuộc bầu cử ở Venezuela, Ukraine, Iran và Mỹ tại một cuộc họp báo diễn ra hôm thứ Ba vừa qua.

Chuyến công du Sochi của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ Mike Pompeo gặt hái một số kết quả cụ thể, song chưa thể thu hẹp khoảng cách khác biệt trên nhiều hồ sơ. Bình luận của Báo Thế giới và Việt Nam.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ tới Nga đánh dấu sự tương tác đáng kể nhất của Washington với Moscow kể từ tháng 7-2018 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Phần Lan...

Ngoài chuyện can thiệp bầu cử, hai bên còn cho thấy lập trường khác biệt về nhiều vấn đề nóng hiện nay trên thế giới

Dù còn tồn tại nhiều bất đồng nhưng Mỹ và Nga vẫn đang nỗ lực cải thiện quan hệ song phương vì lợi ích của nhân dân hai nước và toàn thế giới. Điều này được đại diện hai cường quốc hàng đầu thế giới khẳng định trong khuôn khổ chuyến thăm Nga vừa qua của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo...

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tiềm năng về một mối quan hệ tốt với Nga là rất lớn

Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Mike Pompeo tới Nga với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ.

Trung Quốc sẽ không trở thành một phần trong bất kì tiến trình đối thoại nào về một thỏa thuận hạt nhân 3 bên mới với Nga và Mỹ.

Cựu Chủ tịch Liên Xô Mikhail Gorbachev nhận định răn đe hạt nhân không làm thế giới an toàn, chỉ làm gia tăng nguy hiểm liên tục.

Nga và Mỹ sẽ tiếp tục là đối tác khó thương lượng của nhau.

goto top