Tags: Mỹ Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 12/5 đã bất ngờ hủy kế hoạch dừng chân tại Moscow trong chuyến đi tới Nga. Thông tin được đưa ra ngay trước khi ông Pompeo xuất phát từ Washington.

 Ngày 12-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ đề nghị Ngoại trưởng Mike Pompeo kiêm nhiệm vai trò Cố vấn An ninh Quốc gia và hiện có 15 ứng viên cho vị trí mà ông John Bolton để lại.

Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo tuyên bố Đức cần phải tăng chi tiêu quốc phòng lên 2% GDP, vì NATO là một công cụ quan trọng trong việc 'răn đe Nga'.

Ngoại trưởng Michael Pompeo đã lên lịch hội kiến Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và người đồng cấp chủ nhà Teodoro Locsin trong 2 ngày 28/2-1/3.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có mặt tại Hungary, điểm đến đầu tiên trong chuyến công du qua các nước Châu Âu của mình. Tại đây ông đã tuyên bố rằng Mỹ sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự tại Trung Âu.

Ngày 5/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Indonesia Joko Widodo ở thủ đô Jakarta và đánh giá Indonesia là một 'đối tác chiến lược' của nước này.

Từ quan điểm chính trị cũng như những kinh nghiệm ngoại giao của mình, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho rằng các chủ đề nóng như Syria và Ukraine chắc chắn sẽ được hai Tổng thống đưa ra trên bàn đàm phán.

goto top