Tags: Mỹ Triều

Đồng xu chính thức của thượng đỉnh Nga-Triều có gì khác biệt so với các kỳ thượng đỉnh trước có sự tham gia của Chủ tịch Kim Jong-un?

Các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản cuối tuần qua đã nhóm họp để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Hôm nay, Vụ Phó phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Kang-il đã tới Phần Lan để tham dự các cuộc đàm phán bán chính thức với phía Mỹ và Hàn Quốc.

Rơi vào tình trạng bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội kết thúc mà không đạt được thỏa thuận, cuộc đàm phán Mỹ - Triều Tiên liên quan đến hồ sơ hạt nhân càng trở nên khó khăn khi xuất hiện những yếu tố mới.

Nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un đã ở Nga vào sáng ngày 24/4 chuẩn bị cho thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố cảng Vladivostok.

Nói về hội nghị Mỹ-Triều Tiên, Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom khẳng định nước này không thể giải quyết hộ các vấn đề của thế giới.

Lý do đằng sau sự im lặng của Bình Nhưỡng được cho là có nhiều khả năng. Rất có thể ông Kim Jong-un đang cảnh giác trước quyết định dứt khoát và gây ngạc nhiên của ông Trump.

Nói về khả năng tiến hành Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng mọi việc phải được giải quyết từng bước.

Nghe ⋅ 04:09

Washington và Bình Nhưỡng không có ý định xuống nước, trong khi phát biểu trên phương diện ngoại giao hai bên đều mong sớm gặp lại.

Triển vọng cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ là điều hoàn toàn bất ngờ, khi bán đảo đã không ít lần tưởng chừng bên bờ vực chiến tranh trong hơn nửa năm qua. Dưới đây là các sự kiện gay cấn trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Một quan chức thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết việc Mỹ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ không ảnh hưởng tới cuộc đối thoại đã được lên kế hoạch với Triều Tiên.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, Triều Tiên chỉ trích quan chức hàng đầu của Mỹ.

Tạp chí National Interest đánh giá, Hà Nội sẽ là địa điểm mang tính biểu tượng rất lớn, đáp ứng ba tiêu chí quan trọng cho một kết quả thành công cho Hội nghị Trump-Kim.

So với Bàn Môn Điếm, Mông Cổ hay Bắc Kinh, chỉ có thành phố của Nga mới là địa điểm hợp lý nhất cho cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un vào tháng 5 tới đây.

Căng thẳng cho tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên vẫn chưa thể giải quyết với Mỹ. Điều gì bất ngờ từ Nga cho thượng đỉnh Nga-Triều sắp tới?

goto top