Tags: Mỹ-Trung

Trang tin Axios trích dẫn nguồn tin trong chính phủ Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump có ý định ban hành một loạt chính sách cứng rắn đối phó Trung Quốc trong 10 tuần cuối cùng trước khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống.

Bầu cử giữa kỳ tháng 11 đang định hình phát ngôn chính sách của Washington.

Chúng ta sẽ nói với Trung Quốc rằng chúng ta không muốn nhận lại thiết bị lặn không người lái mà họ đã đánh cắp. Hãy cứ để họ giữ nó.'

Ngày 13/11, trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã gửi lời chúc mừng tới liên danh tranh cử của đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden-Kamala Harris.

Ngày 9/11, truyền thông nhà nước Trung Quốc đã đưa ra giọng điệu lạc quan trong các bài xã luận phản ứng về chiến thắng của ông Joe Biden thuộc đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Đó là quan điểm của một quan chức người Trung Quốc tên Chaguan khi được hỏi về cuộc bầu cử Mỹ 2020 trong một bài viết được đăng trên một báo của Trung Quốc.

Ngày 4/11, quan chức an ninh hàng đầu của Philippines cho biết, nước này không hoàn toàn đóng cửa đối với việc tham gia các cuộc tập trận quân sự hỗn hợp tại Biển Đông.

Nếu ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, chính sách của ông đối với châu Á sẽ có gì thay đổi so với đối thủ Donald Trump?

Theo phân tích của Tạp chí Chính trị Thế giới (World Politics Affairs) số ra ngày 16/9, dường như Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang biến Mỹ thành một 'phiên bản lỗi' của Trung Quốc.

Theo CNN, trong tuần qua, khi tiến hành quy trình gia hạn thẻ nhà báo làm việc ở Trung Quốc, 7 phóng viên làm việc cho các hãng truyền thông của Mỹ chỉ nhận được thư thông báo rằng đơn đăng ký của họ đang được xem xét thay vì được nhận thẻ mới.

Trân trọng giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của kinh tế thế giới năm 2019, do Ban biên tập Tin kinh tế - Thông tấn xã Việt Nam bình chọn:

Nghe ⋅ 08:21

goto top