Tags: Mỹ Trung

Giới phân tích cho rằng, các chính trị gia Mỹ cần tính toán cẩn thận các hệ lụy khi cạnh tranh Mỹ - Trung bùng phát thành chiến tranh lạnh toàn diện.

Không chỉ xuất khẩu dầu, mà còn xuất khẩu cả dầu nành, dầu mè, dầu hướng dương... mở rộng sang thị trường Trung Quốc, Philippines…

Thư viết: 'Việc leo thang chiến tranh thương mại không phải là lợi ích tốt nhất của quốc gia, và hai bên đều sẽ thua cuộc'.

Còn chưa đầy ba tuần nữa là tới cuộc đối thoại dự kiến giữa hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Giá vàng 9999, vàng SJC hôm nay 12/6 tiếp tục giảm sâu thêm trong bối cảnh chứng khoán thế giới tăng điểm mạnh.

Tập đoàn công nghệ Apple đã lên sẵn kế hoạch dự phòng trường hợp thương chiến Mỹ-Trung diễn biến trầm trọng hơn.

Nghe ⋅ 02:18

Thiệt hại đối với chuỗi cung ứng toàn cầu từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc có thể là 'không thể khắc phục, khi nền kinh tế thế giới đã đi vào suy thoái'.

Trong khi người Mỹ quá chú tâm tới cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, thì Đài Loan mới được xem là ngòi nổ đẩy Washington và Bắc Kinh vào cảnh chiến tranh thực sự.

Về Dầu thực vật Tường An (TAC), hiện dầu nguyên liệu Công ty mua ở Malaysia, do đó dù không ảnh hưởng trực tiếp thì gián tiếp căng thẳng cũng tác động đến giá. Ví dụ dầu nằm giảm giá thời gian qua do Trung Quốc không còn mua sản phẩm này từ Mỹ, bởi Trung Quốc có tác động rất lớn đến thị trường toàn cầu.

Tuyên bố chung G20 giảm nhiệt giọng điệu chỉ trích, không công nhận việc cấp bách can thiệp và giải quyết căng thẳng thương mại Mỹ- Trung.

Washington gia hạn 2 tuần, hoãn áp thuế 25% đối với một số mặt hàng nhất định vào Mỹ từ thời hạn chót 1/6 đến ngày 15/6.

 Nhà sản xuất thịt hàng đầu của Nga cho biết họ đã sẵn sàng lấp đầy khoảng trống nguồn cung do Mỹ để lại khi thị trường đông dân nhất thế giới đang phải vật lộn với cơn dịch bệnh sốt heo tàn khốc và chiến tranh thương mại kéo dài.

Khi các nền kinh tế châu Á vật lộn với hệ quả từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, triển vọng hợp tác sâu rộng hơn với châu Âu trở nên một ngày càng hấp dẫn.

Ngoài thương mại thì quan hệ Mỹ - Trung còn được duy trì bởi các hoạt động trao đổi văn hóa thông qua ngôn ngữ và lực lượng du học sinh đông đảo.

GDP Việt Nam giảm 6.000 tỷ đồng trong 5 năm tới do tác động chiến tranh thương mại.

Dù chưa thấy mối đe dọa về viễn cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang làm giảm niềm tin của doanh nghiệp và thị trường, dẫn đến tăng trưởng toàn cầu giảm.

goto top