QUÂN SỰ

Mỹ coi Trung Quốc là 'đối thủ lớn nhất' trong lĩnh vực công nghệ quân sự

THẾ GIỚI VÀ VN   24/08/2020 • 11:04

Theo một báo cáo được công bố hồi đầu tháng 8, Mỹ nhận định mặc dù nước này dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển nhiều công nghệ hiện đại, song Trung Quốc và Nga cũng đang đạt được những tiến triển vững chắc.

Mỹ cho rằng, Trung Quốc và Nga đang đạt được những tiến triển vững chắc trong lĩnh vực công nghệ quân sự. (Ảnh minh họa. Nguồn: Shutters Stock)

Báo cáo 'Những công nghệ quân sự mới nổi: Bối cảnh và Những vấn đề đối với Quốc hội' do Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ thực hiện cho rằng, Bắc Kinh là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Washington trong những công nghệ quân sự tối tân như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán lượng tử.

Báo cáo viết: 'Trung Quốc được nhìn nhận một cách rộng rãi là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Mỹ trên thị trường AI quốc tế… Những thành tựu gần đây của Trung Quốc trong lĩnh vực này cho thấy tiềm năng của Trung Quốc để thực hiện các mục tiêu của họ đối với chiến lược phát triển AI… Những công nghệ như vậy có thể được sử dụng cho mục đích phản gián và hỗ trợ quân sự'.

Cũng theo báo cáo, trong khi Mỹ không nổi tiếng với hoạt động phát triển các loại vũ khí tự động chết người thì một số nhà sản xuất Trung Quốc đã quảng bá những vũ khí của họ có khả năng lựa chọn và tấn công các mục tiêu một cách tự động.

Bên cạnh đó, báo cáo còn khẳng định: 'Trung Quốc ngày càng ưu tiên nghiên cứu công nghệ lượng tử trong các kế hoạch phát triển của họ… Trung Quốc đã trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ lượng tử'.

Theo (theo SCMP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/my-coi-trung-quoc-la-doi-thu-lon-nhat-trong-linh-vuc-cong-nghe-quan-su-122178.html

Thích

Tags: Trung Quốc | Shutters Stock Báo | Bắc Kinh

MỚI NHẤT

goto top