QUÂN SỰ

Mỹ điều máy bay trinh sát, Triều Tiên ngay lập tức thử tên lửa đáp trả?

INFONET   28/11/2019 • 15:51

Yonhap trích nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên vừa phóng ít nhất một vật thể không xác định vào chiều nay (28/11).

Hiện chưa có thông tin chi tiết nào được công bố, như Bình Nhưỡng đã phóng bao nhiêu vật thể bay không xác định và cách thức phóng như thế nào.

Đây là lần thứ 13 trong năm nay, Triều Tiên tiến hành các vụ thử vũ khí, với vụ việc mới nhất diễn ra hôm 31/10 khi Bình Nhưỡng phóng thử hai tên lửa từ bệ phóng đa nòng siêu lớn về phía vùng biển phía đông bán đảo.

Triều Tiên vừa cho phóng thử một vật thể không xác định. Ảnh minh họa: Yonhap

Động thái này diễn ra khi mới đây trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots đã chia sẻ trên Twitter về sự xuất hiện của một máy bay trinh sát Mỹ trên bán đảo Triều Tiên. Đây là chuyến bay thứ hai của máy bay trinh sát Mỹ chỉ trong vòng chưa đầy một ngày.

Cụ thể, theo Aircraft Spots, chiếc máy bay trinh sát E-8C của Mỹ được phát hiện bay phía trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, thông tin chi tiết cũng như thời gian máy bay E-8C hoạt động lại không được Aircraft Spots công bố.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang có dấu hiệu nóng trở lại, sau khi Triều Tiên cho tiến hành thêm các vụ thử nghiệm tên lửa còn quá trình đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều vẫn dậm chân tại chỗ.

Nhằm tăng cường khả năng giám sát Triều Tiên, thời gian gần đây, Mỹ đã dùng các máy bay trinh sát để thu thập thông tin tình báo ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận với tần suất nhiều hơn so với trước đây.

Tuệ Minh (lược dịch)

Từ khóa: Triều Tiên thử tên lửa triều tiên phóng tên lửa tên lửa triều tiên vật thể không xác định triều tiên thử vũ khí bán đảo triều tiên

Theo Tuệ Minh (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/my-dieu-may-bay-trinh-sat-trieu-tien-ngay-lap-tuc-thu-ten-lua-dap-tra-post322918.info

Thích

Tags: Triều Tiên | Trinh sát | bán đảo | tên lửa | Aircraft Spots | xác định | vật thể

MỚI NHẤT

goto top