QUÂN SỰ

Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược đến Hàn Quốc hai ngày liên tiếp

Nghe ⋅ 01:25

VNEXPRESS   08/12/2017 • 09:18

Mỹ ngày 7/12 tiếp tục điều hai oanh tạc cơ B-1B tới Hàn Quốc tham gia diễn tập ném bom giả định trên biển Hoàng Hải.

Hai oanh tạc cơ Mỹ B-1B ngày 7/12 đi vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc (KADIZ) qua không phận phía nam đảo Jeju, sau đó diễn tập ném bom giả định trên biển Hoàng Hải gần Triều Tiên và Trung Quốc, Yonhap dẫn lời một quan chức quốc phòng nói.

Các oanh tạc cơ Mỹ tham gia huấn luyện cùng hơn 20 chiến đấu cơ, hoạt động nằm trong cuộc tập trận chung thường niên Viligant Ace của liên minh Mỹ - Hàn Quốc.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Mỹ triển khai B-1B từ Guam tới Hàn Quốc, động thái được mô tả là khá bất thường. Mỹ hôm 6/12 điều một oanh tạc cơ B-1B đến Hàn Quốc diễn tập với các chiến đấu cơ, trong đó có F-22 và F-35. Tuy nhiên, cuộc diễn tập ngày 7/12 không có những chiến đấu cơ tàng hình này.

Vigilant Ace diễn ra tại thao trường Pilsung, tỉnh Gangwon, từ ngày 4 đến 8/12. Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 230 máy bay Mỹ và Hàn Quốc.

Triều Tiên coi cuộc tập trận là hành vi khiêu khích. Nước này cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến căng thẳng gia tăng và cảnh báo Vigilant Ace sẽ đẩy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tới 'xung đột'. Trung Quốc ngày 6/12 kêu gọi các bên liên quan kiềm chế.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Như Tâm/Vnexpress

Thích

Tags: Triều Tiên | B-1B

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hàn Quốc khai hỏa hàng loạt tên lửa đáp trả ICBM của Triều Tiên

6 phút sau khi Triều Tiên phóng ICBM, Hàn Quốc bắn nhiều tên lửa từ các cơ sở mặt đất, tiêm kích, tàu khu trục và tuyên bố các tên lửa đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Theo Duy Anh (Video: Reuters)/Zing.vn

MỚI NHẤT

goto top