QUÂN SỰ

Mỹ hối thúc Hội đồng Bảo an duy trì biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VIETNAMPLUS   13/03/2018 • 12:48

Mỹ ngày 12/3 hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc duy trì các biện pháp trừng phạt Triều Tiên đến khi có tiến triển thực sự hướng tới loại bỏ chương trình vũ khí hạt nhân Bình Nhưỡng.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ HR McMaster. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, Mỹ ngày 12/3 đã hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc duy trì các biện pháp trừng phạt Triều Tiên cho đến khi có tiến triển thực sự hướng tới loại bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ HR McMaster đã có cuộc họp kín với các đại sứ Hội đồng Bảo an tại New York, vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu với phóng viên sau cuộc họp, ông McMaster nói: 'Tất cả chúng đều nhất trí rằng chúng ta lạc quan về cơ hội này. Nhưng chúng ta kiên quyết duy trì chiến dịch gây sức ép tối đa cho đến khi thấy lời nói đi đôi với việc làm và đạt được tiến triển thực sự hướng tới giải trừ vũ khí hạt nhân.'

Theo ông, ba nghị quyết trừng phạt của L​iên hợp quốc được Hội đồng Bảo an thông qua là yếu tố then chốt trong chiến dịch nhằm đưa Triều Tiên đến bàn đàm phán.

Ông nhấn mạnh Hội đồng Bảo an đã cho thấy 'sự đoàn kết và quyết tâm của chúng ta hiện nay để có thể theo đuổi một giải pháp ngoại giao cho việc giải trừ hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.'

Đại sứ Hà Lan Karel van Oosterom, hiện giữ chức Chủ tịch Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an, đã nói với phóng viên rằng 'chúng tôi phải tiếp tục thực thi các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng.'

Trong khi đó, một nhà ngoại giao tại Hội đồng Bảo an cho rằng việc Mỹ yêu cầu tiếp tục sức ép trừng phạt Triều Tiên đã cho thấy Washington vẫn hoài nghi về triển vọng đạt được một thỏa thuận với Bình Nhưỡng về từ bỏ chương trình hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á này./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top