QUÂN SỰ

Mỹ nâng cấp F/A-18 đối phó Nga, Trung

ĐẤT VIỆT   10/05/2019 • 19:24

Boeing dự kiến ​​sẽ bàn giao chiếc tiêm kích F/A-18 Block III Super Hornet đầu tiên vào năm 2020, một quan chức cấp cao của tập đoàn này cho biết.

Boeing đã phát triển phiên bản F/A-18 Block III Super Hornet để bổ sung cho khả năng tác chiến trên không hiện tại và tương lai của Hải quân Hoa Kỳ cũng như đồng minh. Thông tin trên được đưa ra tại Triển lãm Hàng không Đại dương tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Gaylord, National Harbor.

Một phiên bản tiên tiến của máy bay tấn công và chiếm ưu thế trên không hàng đầu của Hải quân Hoa Kỳ hiện đã vượt qua các bài thử nghiệm về thùng nhiên liệu hòa nhập khí động thế hệ tiếp theo, buồng lái mới, cũng như khí tài tìm kiếm và theo dõi hồng ngoại.

Những cải tiến của Block III bao gồm lắp đặt hệ thống ống dẫn và giá treo cho các thùng nhiên liệu bổ sung, bước phát triển được đưa ra vào tháng 2/2018. Bên cạnh đó là tổ hợp cáp quang để hỗ trợ các cảm biến và vũ khí thế hệ mới, cùng với một loạt thiết bị điện tử hàng không được xây dựng trên công nghệ mạng tác chiến.

Cấu hình Block III bổ sung các nâng cấp bao gồm nâng cao khả năng kết nối mạng, gia tăng tầm hoạt động, giảm diện tích phản xạ radar, hệ thống buồng lái tiên tiến và thiết bị liên lạc nâng cao.

Tiêm kích F/A-18 Block III Super Hornet sẽ có năng lực tác chiến vượt trội

Trọng tâm ban đầu của chương trình nâng cấp nhắm đến việc kéo dài tuổi thọ của phi cơ từ 6.000 lên đến 9.000 giờ bay, ông Mark Sears - Giám đốc chương trình SLM của Boeing cho biết.

TIN TÀI TRỢ

Cai thuốc 100% hiệu quả như ông trùm Phan Quân

Cai thuốc 100% hiệu quả như ông trùm Phan Quân

Sức Khỏe Cộng Đồng

Tin tài trợ

Ngoài ra dự án SLM sẽ được mở rộng, trong đó bao gồm chuyển đổi từ Block II sang Block III, các hệ thống trên máy bay sẽ được tinh chỉnh và thiết lập lại nhằm tạo ra một chiến đấu cơ dễ bảo trì với tuổi thọ kéo dài và nhiều tính năng hơn. Mỗi chiếc phản lực này sẽ bay thêm 10 đến 15 năm nữa, vì vậy việc biến chúng thành máy bay thế hệ tiếp theo là rất quan trọng.

Boeing sẽ bắt đầu chuyển đổi F/A-18 Block II Super Hornets hiện tại sang Block III vào đầu thập kỷ tới. Họ đã ký được hợp đồng vào tháng 3/2019 cho 78 chiếc F/A-18 Block III Super Hornets, tập đoàn này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực hiện đại hóa phi đội tiêm kích hạm của Hải quân Hoa Kỳ.

Phiên bản tàng hình hóa F/A-18 Advance Super Hornet

Ngoài dự án SLM còn có báo cáo cho rằng Bộ Quốc phòng đang yêu cầu Quốc hội Hoa Kỳ chi 2 tỷ USD ngân sách tài khóa 2020 cho 24 máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet, bên cạnh đó còn có tùy chọn cho phiên bản tàng hình hóa Advance Super Hornet trong tương lai.

Việc Hải quân Mỹ tiếp tục sử dụng F/A-18 thay vì ngay lập tức tập trung vào tiêm kích tàng hình thế hệ 5 F-35C được giải thích là do chưa thực sự cần thiết, khi hiện nay ưu thế của họ so với các đối thủ như Nga hay Trung Quốc vẫn vượt trội.

Lầu Năm Góc cho rằng chỉ cần tiêm kích F/A-18 là đủ để các biên đội tàu sân bay nước này thống trị đại dương thêm ít nhất 10 năm nữa.

Theo Chí Linh/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-nang-cap-fa-18-doi-pho-nga-trung-3379757/

Thích

MỚI NHẤT

goto top