PHÁP LUẬT

Mỹ nhân cầm đầu đường dây trộm chó: Sống cùng người tình?

ĐẤT VIỆT   19/09/2019 • 13:55

Người phụ nữ có ngoại hình xinh đẹp cùng hai đối tượng cầm đầu đường dây trộm hơn 100 tấn chó mới xây nhà được mấy tháng thì bị bắt.

Mới đây phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa mới triệt phá đường dây trộm hơn 100 tấn chó do ba đối tượng Lê Thị Phượng (SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân), Bùi Ngọc Dương (SN 1985, ngụ xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn) và Nguyễn Như Tuấn (SN 1982, ngụ xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn) cầm đầu.

Đặc biệt trong lúc ập vào tụ điểm tập kết, tiêu thu chó tại gia đình Lê Thị Phượng, công an phát hiện chiếc hầm 'bí mật' nhốt chó được xây dựng rất kiên cố. Hầm này nằm sâu dưới lòng đất, có 2 ngăn, một ngăn để nhốt chó và một ngăn để các dụng cụ như lồng nhốt chó và các công cụ dùng để trộm cắp. Hầm có 1 lối thông lên nhà rất nhỏ.

Ba đối tượng cầm đầu đường dây trộm chó.

Nhận xét về người phụ nữ xinh xắn trong đường dây trộm chó trên, ông Lê Văn Sơn -PCT HĐND xã Xuân Giang cho biết:

'Thực chất chị Phượng có hộ khẩu ở nơi khác nhưng chị ấy cùng với một đứa con mới chuyển đến địa phương sinh sống được vài tháng nay.

Ngôi nhà chị Phượng ở và cũng là nơi tập kết tiêu thụ chó được chị Phượng thuê người xây được vài tháng. Phải mất một thời gian khá lâu căn nhà hai tầng này mới được xây xong.

Đợt đầu tiên chị Phượng xây tầng 1 nhưng chưa hoàn thiện xong, có thể do thiếu tiền nên mất một thời gian chị ấy mới hoàn thiện nốt tầng hai. Tuy nhiên đến nay ngôi nhà vẫn chưa được lăn sơn hoàn thiện 100%.

Có thể khi xây nhà chị Phượng cũng tính toán bài làm ăn nên đã cho thiết kế hầm bí mật trong nhà. Hơn nữa để xây dựng ngôi nhà, chị Phượng thuê đội ngũ thợ nơi khác chứ không phải là những người thợ ở địa phương'.

Theo ông Sơn, thời gian qua công an xã phát hiện được những dấu hiệu bất thường tại căn nhà trên và có theo dõi nhóm đối tượng này nhưng cũng khó quản lý vì nhóm đối tượng đều là người nơi khác.

TIN TÀI TRỢ

Trưa ngày 19/9, Phó trưởng công an xã Xuân Giang thông tin thêm: 'Qua phản ánh của người dân về việc tại nhà đối tượng Phưọng thường xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đến và gây ồn ào cho hàng xóm, công an xã cũng đã theo dõi và lên phương án triệt phá ổ nhóm này nhưng không thành công.

Nhận thấy sự việc tính chất nghiêm trọng, công an xã đã báo sự việc với công an tỉnh Thanh Hóa để triệt phá nhóm đối tượng trên.

Sở dĩ công an xã triệt phá không thành công bởi các đối tượng này rất tinh khôn, đặc biệt đối tượng Phượng là người phụ nữ có nhiều mánh khóe và khó làm việc.

Nói chuyện với mọi người xung quanh chị ấy nói chuyện bình thường không ai nghi ngờ gì nhưng khi làm việc chị ấy rất tinh quái. Mọi hoạt động diễn ra đều do chị Phượng đứng ra thu mua và với thủ đoạn rất tinh vi. Các đối tượng từ khắp các nơi kéo đến, đến khi bị công an xã theo dõi nhóm đối tượng này hoạt động trùng xuống một thời gian rồi sau đó lại tiếp tục'.

Theo Phó trưởng công an xã, thủ đoạn của nhóm đối tượng trên thay đổi liên tục. Chúng lợi dụng lúc trời khuya, tối, và rạng sáng để hoạt động bởi những thời điểm này đa số người dân ít cảnh giác. Giờ giấc của nhóm đối tượng hoạt động cũng có sự điều chỉnh. Đặc biệt khi chúng di chuyển gần tới nhà đối tượng Phương, các đối tượng thường ép côn để xe trôi về mà không phát ra tiếng nổ để không ai biết.

Hơn nữa quy trình xử lý bắt trộm rất phức tạp. Mặc dù công an xã biết được tài sản nhóm đối tượng này mang đến là trộm cắp nhưng công an xã không có bằng chứng, hơn nữa các đối tượng thường trộm ở nơi xa nên việc tìm được chủ nhân của những tang vật chúng trộm là rất khó.

Nhận xét thêm về người phụ nữ có ngoại hình xinh đẹp nhưng lại cầm đầu đường dây trộm chó lớn, đại diện công an xã Xuân Giang chia sẻ: 'Chị Phượng là người hoạt động trong nghề đã lâu và hoạt động khắp nơi rồi mới di chuyển về xã Xuân Giang.

Người dân nhận xét chị Phượng có ngoại hình xinh đẹp nhưng là người ghê và không đơn giản. Theo thông tin nắm được, chồng chị Phượng đã đi tù, chị ấy về đây sống với con nhưng cũng nghe kể có người tình ở cùng'.

Theo Thanh Thanh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/my-nhan-cam-dau-duong-day-trom-chosong-cung-nguoi-tinh-3387894/

Thích

Tags: đường dây | cầm đầu | công an xã | trộm chó | thời gian | ngoại hình | xinh đẹp

MỚI NHẤT

goto top