QUÂN SỰ

Mỹ ra điều kiện để thay đổi chính sách với Triều Tiên

VIETNAMPLUS   15/02/2018 • 13:13

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết nước này sẽ không thay đổi chính sách đối với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ việc theo đuổi phát triển vũ khí hạt nhân.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 14/2, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết nước này sẽ không thay đổi chính sách đối với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ việc theo đuổi phát triển vũ khí hạt nhân.

Trả lời phỏng vấn trang mạng Axios, ông Pence cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump 'luôn tin tưởng vào việc đối thoại với Triều Tiên, song đối thoại không phải là thương lượng.'

TIN TÀI TRỢ

Ông Pence nhấn mạnh rằng Triều Tiên phải 'từ bỏ hoàn toàn và có thể kiểm chứng được' các chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này, và 'chỉ khi đó chúng tôi mới có thể cân nhắc bất kỳ thay đổi nào trong thái độ của Mỹ hoặc cộng đồng quốc tế.'

Nhấn mạnh về chiến dịch do Mỹ đứng đầu nhằm gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên thông qua các biện pháp trừng phạt, ông Pence lưu ý Washington có 'những lựa chọn quân sự khả thi' để đối phó với mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng do Bình Nhưỡng gây ra.

Ông Pence đã tái khẳng định lập trường của chính quyền Trump đối với Triều Tiên, sau những bình luận của ông trong cuộc phỏng vấn trước đó với tờ Washington Post ám chỉ việc Washington đã sẵn sàng đối thoại với Bình Nhưỡng mà không cần điều kiện tiên quyết được coi là báo hiệu một sự thay đổi chính sách./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top