QUÂN SỰ

Mỹ sẽ đưa máy bay B-1B tới tham gia tập trận tại Hàn Quốc

VIETNAMPLUS   06/12/2017 • 12:07

Mỹ sẽ triển khai nhiều máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận không quân chung giữa hai nước.

Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer. (Nguồn: Yonhap)

Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin quốc phòng tiết lộ Mỹ ngày 6/12 sẽ triển khai nhiều máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận không quân chung giữa hai nước.

TIN TÀI TRỢ

Nguồn tin không nói rõ số lượng máy bay cũng như thời điểm cất cánh cụ thể mà chỉ cho biết số máy bay ném bom tầm xa này đóng quân tại Guam và dự kiến sẽ tham gia diễn tập ném bom cùng với các máy bay chiến đấu Hàn Quốc.

Mỹ thường điều hai máy bay B-1B tới Bán đảo Triều Tiên để phô diễn sức mạnh mỗi khi Bình Nhưỡng tiến hành những hành động khiêu khích, hoặc để thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện bay thường kỳ.

Hiện, Hàn Quốc và Mỹ đang thực hiện cuộc tập trận không quân thường niên mang tên Vigilant Ace kéo dài từ ngày 4-8/12, với sự tham gia của hàng chục máy bay chiến đấu có khả năng tàng hình loại F-22, F-35 cùng hơn 200 chiếc máy bay khác.

Theo VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: máy bay ném bom | B-1B Lancer | Tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc | tin tức ho

MỚI NHẤT

goto top