Tags: nasa

Cảnh quay đáng kinh ngạc về một vệt sao băng rực lửa trên bầu trời đêm ở ngoài khơi bờ biển Tasmania lan truyền trên mạng xã hội.

Trong vòng chưa đầy một thập kỷ nữa, Trái Đất đối mặt với rất nhiều nguy cơ từ thiên thạch khổng lồ.

Ám ảnh tiềm lực công nghệ không gian của Liên Xô, Mỹ dành 21 năm đằng đẵng để giải mã một trong những bí mật bao quanh địch thủ.

Giám đốc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết đã lên kế hoạch để rời khỏi vị trí của mình, ngay cả khi được yêu cầu ở lại.

Nghe ⋅ 02:20

Ba nhà du hành của NASA cùng một phi hành gia người Nhật Bản sẽ có mặt tại ISS sau 27 giờ kể từ khi khởi hành để bắt đầu thực hiện một sứ mệnh kéo dài 6 tháng tại đây.

Chúng ta đã nói nhiều về những bước chân đầu tiên của Neil Armstrong trên Mặt Trăng nhưng ít ai biết về 'chuyến đi tiền trạm' cho sứ mệnh lịch sử ấy.

Theo số liệu mới nhất của NASA, một tiểu hành tinh sắp sượt qua Trái Đất với vận tốc lớn gấp 27 lớn hơn vận tốc âm thanh vào đúng dịp Giáng sinh này.

Sau hai thập kỷ, di sản của trạm nghiên cứu vũ trụ quốc tế (ISS) không còn chỉ là khoa học thuần tuý mà đã trở thành công cụ ngoại giao đắc lực của nhiều quốc gia.

Giám đốc NASA Jim Bridenstine khẳng định: 'Tôi vô cùng tự hào thông báo rằng chúng tôi sẽ đưa các chuyến bay vũ trụ định kỳ có người lái trở về lãnh thổ Mỹ với tàu vũ trụ Mỹ).

Ông cho rằng các dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh sẽ là rất khác so với những gì chúng ta tin tưởng từ trước đến nay.

Hiểu được ý nghĩa của sự kiện lịch sử, NASA cho livestream trên rất nhiều nền tảng khác nhau.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA tuyên bố về khả năng có ít nhất 300 triệu hành tinh có khả năng sống được trong thiên hà.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đang đẩy nhanh việc thăm dò tiểu hành tinh chứa lượng vàng khổng lồ đủ biến mọi người trên Trái Đất thành tỷ phú.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố một bức ảnh chụp tảng băng trôi hình chữ nhật nổi trên biển Weddell, ngoài khơi Nam Cực.

Chỉ đôi năm nữa, NASA sẽ triển khai những nước cờ táo bạo trong hành trình chinh phục Mặt Trăng, Sao Hỏa và hơn thế nữa.

Nghe ⋅ 2:40

NASA đã chính thức công bố phát hiện này trên website của mình. Sự kiện này mở ra 'cơ hội ngàn vàng' cho hành trình thiết lập căn cứ bền vững trên Mặt Trăng.

goto top