CHUYỆN LẠ

NASA thực hiện thí nghiệm với cá heo là để nói chuyện với người ngoài hành tinh?

SAOSTAR   04/12/2019 • 10:39

Nỗ lực để kết nối với người ngoài hành tinh của NASA có liên quan đến các thí nghiệm cá heo, ý tưởng này được đánh giá là vô cùng kì lạ.

Hình minh họa

Hình minh họa

Vào những năm 60, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã rót vốn vào một thí nghiệm dạy tiếng Anh cá heo. Thí nghiệm này đã gây ra một vụ scandal lớn gây phẫn nộ khi các nhà khoa học tiêm thuốc LSD cho các chú cá heo, chưa kể đến 'mối tình' kì lạ giữa một chú cá heo đực và một thành viên nữ trong nhóm thí nghiệm.

Cá heo và con người được cho là có trí thông minh như nhau

Cá heo và con người được cho là có trí thông minh như nhau

Trong khi đó, nhà văn Malcolm Brenner cũng trở thành gương mặt quen thuộc trên các trang báo vào năm 2010 khi ông này tiết lộ mình đã có một cuộc tình kéo dài 7 tháng với một cô cá heo.

Ông Brenner cho biết, đó không chỉ là tiếp xúc thân thể thông thường, cô cá heo đó thực sự hiểu ông muốn gì. Cá heo có trí thông minh không thua kém gì con người và việc giao tiếp với cá heo là rất khả thi.

Ông Brenner không phải là người đầu tiên cho rằng con người có thể giao tiếp với cá heo. Trở lại với thí nghiệm tai tiếng vào những năm 60, trưởng đoàn nghiên cứu, tiến sĩ John Lilly, người rất yêu thích và có mong muốn dạy tiếng Anh cho cá heo đã cùng hợp tác với Frank Drake, nhà thiên văn học và vật lý thiên văn, người tin rằng ngoài con người, trong vũ trụ tồn tại nhiều sự sống, cụ thể là người ngoài hành tinh.

Con người rồi sẽ chạm trán với người ngoài hành tinh? (ảnh minh họa)

Con người rồi sẽ chạm trán với người ngoài hành tinh? (ảnh minh họa)

TIN TÀI TRỢ

Drake cho rằng trong tương lai không xa, con người sẽ chạm trán với người ngoài hành tinh. Để có thể giao tiếp với họ, con người cần hiểu được cách giao tiếp với những giống loài thông minh như vậy, chúng ta cần có một loại ngôn ngữ chung. Vì thế, họ quyết định thử nghiệm điều này lên cá heo, một giống loài vô cùng thông minh.

Cộng sự của Lilly, Margaret Howe Lovatt, trong quá trình thực hiện nghiên cứu đã nảy sinh tình cảm với một chú cá heo đực tên là Peter. Lovatt kể rằng họ thường có những 'đụng chạm' với nhau để thỏa mãn nhu cầu. Khi không được gặp Peter, Lovatt sẽ thấy rất nhớ. Đặc biệt, Peter là người chủ động hơn trong mối tình này.

Lovatt và Peter thân thiết với nhau như tình nhân (ảnh minh họa)

Lovatt và Peter thân thiết với nhau như tình nhân (ảnh minh họa)

Trong khi đó, tiến sĩ Lilly thực hiện tiêm thuốc ảo giác LSD lên các con cá heo với hi vọng sẽ dạy được tiếng Anh cho chúng. Khi điều này đến tai NASA, cuộc thí nghiệm bị rút vốn và bị ngừng ngay lập tức.

Các con cá heo được đưa đi nơi khác, bao gồm cả Peter. Đau buồn vì bị tách khỏi Lovatt, kèm thêm tác dụng của thuốc LSD, Peter đã tự dìm mình xuống nước tự tử.

Cuối cùng, Drake đã lãnh đạo một nhóm nghiên cứu khác thực hiện gửi một đoạn tin nhắn dài 3 phút tên là Arecibo về phía cụm sao M13 trong chòm sao Hercules. Đoạn tin nhắn chứa hình ảnh của con người, mã ADN bằng kính viễn vọng vô tuyến.

Thông điệp Arecibo được gửi đi vào năm 1974 ở Puerto Rico bằng sóng radio

Thông điệp Arecibo được gửi đi vào năm 1974 ở Puerto Rico bằng sóng radio

Tuy nhiên, phải mất đến 25 000 năm để tin nhắn đến được nơi của M13, và mất thêm khoảng 50 000 năm nữa chúng ta mới có thể nhận được câu trả lời.

Trong vòng 25 000 năm nữa, lõi của cụm sao M13 cũng sẽ di chuyển đi nơi khác. Và cũng không ai biết được, con người và cả cá heo, sẽ như thế nào trong tương lai xa đó?

Theo Phương Uyên/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/nasa-thi-nghiem-voi-ca-heo-la-de-noi-chuyen-voi-nguoi-ngoai-tinh-6558341.html

Thích

Tags: thực hiện thí nghiệm | gười ngoài hành tinh | ơ quan hàng không vũ trụ | ạy tiếng Anh | hà khoa học | rí thông minh | gười đầu tiên | hà thiên văn học | hiên văn học | ật lý thiên văn | ính viễn vọng | ính viễn

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phát hiện sinh vật lạ như đến từ “ngoài hành tinh”

Một đoạn video của cư dân Hari Toae ở Indoneisa ghi lại cảnh một sinh vật lạ khi đang bò dọc trên trần nhà. Theo đó, một sinh vật có cánh và 4 xúc tu có chiều dài khác nhau. Người ghi hình đã vô cùng kinh ngạc và gọi đây là "kẻ lạ mặt". Ông cho rằng sinh vật lạ này đang tìm một nơi an toàn để ngủ vì đó là một đêm mưa. Toae không thể xác định được sinh vật này nhưng cho rằng nó giống như một “sinh vật ngoài hành tinh”. Tuy nhiên, ông cho rằng nó giống như một con sâu bướm, thuộc họ Arctiinae và có những đặc điểm giống như loài Creatonotos gangis. Con vật này giống con lai của bướm đêm và nhện.

Theo Công an TPHCM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top