Tags: NATO

Bộ đôi diễn viên hài người Nga đã gây xôn xao khi chơi khăm Thủ tướng Canada Justin Trudeau qua điện thoại và gợi ý Ottawa nên rời Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nếu căng thẳng tiếp tục gia tăng trở thành xung đột quân sự Mỹ - Iran, Nga và Trung Quốc có thể không cần đợi lâu để có một cơ hội thể hiện bản thân một cách hiệu quả nhất.

Sau báo cáo gây sốc của Cơ quan Nghiên cứu quốc phòng Thụy Điển về việc Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn thì mới đây nhất, tình báo Estonia cũng có báo cáo tương tự.

Nga lo ngại các hành động khiêu khích của quân đội Mỹ trên lãnh thổ Romania và coi đó là mối đen dọa nghiêm trọng đối với Nga.

Hải quân Nga đã triển khai hệ thống tác chiến điện tử Murmansk-BN và tăng cường hoạt động ở khu vực Biển Baltic trở thành vấn đề lớn đối với NATO.

Cuộc đụng độ mới nhất giữa Nga và Ukraine trên Biển Azov là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng tại sao Ukraine không phù hợp là một thành viên của NATO và NATO không nên kết nạp thêm thành viên mới thụ động về mặt an ninh.

Giới chức Bộ Quốc phòng Anh hôm 26-11 bất ngờ công bố vụ chạm trán chưa từng có tiền lệ giữa tàu chiến Hải quân Hoàng gia nước này với phi đội 17 chiến đấu cơ Nga ngoài khơi bờ biển bán đảo Crimea.

Mỹ và NATO thừa nhận sức mạnh của hải quân Nga đã tăng lên đáng kể và tăng cường hoạt động ở các khu vực chiến lược, ảnh hưởng tới NATO.

5 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) - gồm Pháp, Đức, Anh, Italy và Hy Lạp - đã ký kết Ý định thư về chế tạo máy bay trực thăng đa năng tầm trung thế hệ tiếp theo của liên minh, được lên kế hoạch thay thế các phi đội máy bay hiện nay, bắt đầu từ năm 2035.

Các tàu cao tốc của Hải quân Ukraine đã phớt lờ cảnh báo của tàu FSB khi vi phạm lãnh hải Nga trên biển Azov và cố gắng tiếp cận cây cầu vượt qua Vịnh Kerch, nhưng đã bị chặn lại.

Nghe ⋅ 4:38

Al-Masdar News dẫn nguồn từ NATO cho biết có lính Mỹ bị giết hại dã man ở Kabul, Afghanistan. Kẻ thủ ác có thể chính là người trong đơn vị.

Phản ứng về quyết định giảm quân ở Afghanistan của Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Anh cho biết Mỹ không rút toàn bộ binh sỹ và Anh cũng vậy, tuy nhiên 'nếu Mỹ giảm binh sỹ, Anh cũng sẽ làm tương tự.'

Ngày 19/11, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố chương trình đầu tư quốc phòng lớn nhất dành cho các lực lượng vũ trang của nước này kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

NATO đang tiến hành cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc với sự tham gia của gần 50.000 binh sĩ đến từ 29 quốc gia thành viên.

Lasse Lokken Matberg là đại úy thuộc Hải quân Hoàng gia Na Uy nhưng cũng là một người mẫu bán chuyên nghiệp rất đẹp trai.

Tổng thống Putin đang cấp tập đưa ra những kế hoạch nâng cao sức mạnh quân sự để đối phó với NATO, mới đây nhất là kế hoạch tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia 2021-2025.

goto top