QUÂN SỰ

NATO tung một loạt chiến đấu cơ hiện đại 'nắn gân' S-400 Nga: Lộ âm mưu cực kỳ nguy hiểm!

TỔ QUỐC   24/09/2020 • 19:06

Hoạt động này được nhìn nhận như một phần trong kế hoạch của Anh và NATO nhằm quét tần số của các hệ thống tên lửa để từ đó tìm ra những điểm yếu trong mạng lưới phòng thủ của Nga.

Theo truyền thông Nga, thời gian gần đây các máy bay chiến đấu của Không quân và Hải quân Hoàng gia Anh đã không ngừng gia tăng hoạt động ở những khu vực gần biên giới Nga với tần suất 'chưa từng có tiền lệ'.

Trang quân sự TopWar cho biết, Quân đội Hoàng gia Anh đã triển khai tới 28 máy bay hoạt động ở vùng Bắc Cực gần Bán đảo Kola và trên không phận Biển Đen gần những khu vực biên giới mà Nga đang triển khai các hệ thống tên lửa phòng không S-400 và S-300.

Mỗi chuyến xuất kích của Quân đội Hoàng gia Anh thường thực hiện bởi một nhóm 5 máy bay chiến đấu, gồm tiêm kích Eurofighter Typhoon, máy bay vận tải chở dầu đa năng Airbus A330 MRTT, máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không (AWACS) Boeing E-3 Sentry, máy bay trinh sát RC-135 và máy bay trinh sát chiến trường Raytheon Sentinel.

'Không quân và Hải quân Anh đã gia tăng hoạt động tuần thám dọc các tuyến biên giới của Liên bang Nga. Mục đích của họ là nhằm tìm ra các lỗ hổng trong mạng lưới phòng không Nga để sau đó lợi dụng khai thác. Hoạt động này được tiến hành thường xuyên từ cuối tháng 8/2020', kênh truyền thông Avia.Pro cho biết.

Những hoạt động trên được nhìn nhận như một phần trong kế hoạch tổng thể của Anh và và các đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm quét tần số của các hệ thống tên lửa để từ đó tìm ra những điểm yếu trong mạng lưới phòng thủ của Nga.

Kết quả từ những sứ mệnh do thám này có thể cung cấp thông tin cho các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35 tiếp cận biên giới Nga ở khoảng cách gần hơn mà không bị các radar của S-400 phát hiện.

Theo một chuyên gia quân sự được Avia.Pro dẫn nguồn thì Quân đội Anh có thể đã tìm hiểu được những lỗ hổng trong các hệ thống phòng không của Nga, gồm cả khả năng hoạt động ở chế độ đa năng. Đây là vấn đề lần đầu tiên được phát hiện và Nga cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Theo Tú Anh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/he-thong-ten-lua-phong-khong-s-400-nga-da-bi-cac-may-bay-chien-dau-nato-choc-mu-82020249111423959.htm

Thích

Tags: hệ thống tên lửa | hệ thống tên lửa phòng không | tin quân sự | quân sự | tên lửa phòng không | máy bay chiến đấu | Hải quân Hoàng gia | hải quân hoàng gia anh

MỚI NHẤT

goto top