THẾ GIỚI

Tàu Iran bốc cháy hàng loạt, chuỗi hỏa hoạn bất thường lại tiếp diễn

TỔ QUỐC   15/07/2020 • 20:26

Kể từ cuối tháng 6 vừa qua, Iran đã phải chứng kiến một loạt vụ cháy nổ ở nhiều tổ hợp công nghiệp và cơ sở quân sự trên khắp đất nước.

Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNAA) vừa đưa tin, ít nhất 3 chiếc tàu của nước này đã bốc cháy tại cảng Bushehr ở miền Nam Iran.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Tasnim, số lượng tàu bốc cháy là 7 chiếc.

Đến thời điểm hiện tại chưa có thương vong nào được ghi nhận. Nguyên nhân của vụ cháy cũng chưa rõ.

IRNA dẫn lời ông Jahangir Dehghani, Giám đốc Sở Quản lý Khủng hoảng của tỉnh Bushehr cho biết các cơ quan chức năng địa phương đang nỗ lực kiểm soát đám cháy.

Tuần trước, một chiếc tàu container cũng đã bốc cháy ở cảng Ameri, quận Tangestan và cũng thuộc tỉnh Bushehr.

Tàu container bốc cháy tại cảng Bushehr miền Nam Iran. Ảnh: Sputnik

Tàu container bốc cháy tại cảng Bushehr miền Nam Iran. Ảnh: Sputnik

Vụ cháy tàu biển nêu trên xảy ra sau một loạt vụ cháy nổ bí ẩn làm rung chuyển Iran trong những tuần gần đây.

TIN TÀI TRỢ

Ngày 13/7, một vụ hỏa hoạn đã diễn ra tại nhà máy sản xuất khí hóa lỏng ở khu công nghiệp Kavian Fariman, thuộc tỉnh miền Đông Razavi Khorasa. Vụ cháy kèm theo nổ đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho công ty vận hành và nhà xưởng của một công ty lân cận.

Hôm 12/7, cũng xảy ra cháy ra tại một cơ sở khí đốt thuộc quyền sở hữu của Công ty Hóa dầu Shahid Tondgooyan ở Tây Nam Iran.

Trước đó, một vụ nổ ở phía Tây Thủ đô Tehran đã được ghi nhận vào rạng sáng ngày 10/6. Kênh truyền hình Al-Arabiya đưa tin, vụ nổ xuất phát từ một kho chứa tên lửa của IRGC ở phía Tây Nam Thủ đô Tehran.

Mặc dù một số quan chức Iran đã đưa ra những lời giải thích về nguyên nhân các vụ cháy, cho đó là do nổ bồn chứa xăng nhưng giới chuyên gia vẫn nhận thấy có điều gì kỳ quái đang diễn ra trên khắp đất nước Iran.

'Nhịp độ và thời gian xảy ra các vụ nổ gần đây ở Iran là điều không bình thường. Đang xuất hiện những dấu hiệu cho thấy có một chiến dịch tấn công phối hợp được tiến hành để ngăn chặn chương trình hạt nhân của Iran', Jason Brodsky, Giám đốc Chính sách của Liên minh chống Chương trình Hạt nhân Iran (UANI) chia sẻ trên kênh truyền hình Fox News.

Theo Tú Anh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nong-it-nhat-3-tau-iran-boc-chay-tai-cang-chuoi-hoa-hoan-bat-thuong-lai-tiep-dien-82020157202110281.htm

Thích

Tags: bất thường | hỏa hoạn | bốc cháy | vừa qua | chứng kiến | tiếp diễn | công nghiệp | quân sự | đất nước | cháy nổ

MỚI NHẤT

goto top