GIẢI TRÍ

NSƯT Kim Xuân lặng người tại đám tang nghệ sĩ Mạnh Tràng

NGƯỜI ĐƯA TIN   07/01/2019 • 21:12

Trước sự ra đi của đàn em, NSƯT Kim Xuân đã đến chia buồn với vợ và con trai nghệ sĩ Mạnh Tràng.

Tối 7/1, tại nhà vãng sanh chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM), gia đình đã tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Mạnh Tràng. Nhiều nghệ sĩ như Tấn Hoàng, Nhật Cường, Tiết Cương, NSƯT Hữu Luân,… đến đây chia buồn cùng gia đình nam nghệ sĩ.

Quang cảnh lễ tang nghệ sĩ Mạnh Tràng.

Đặc biệt, NSƯT Kim Xuân đã đến chia sẻ với vợ và con trai nghệ sĩ Mạnh Tràng. Nữ nghệ sĩ Kim Xuân cho hay, nghệ sĩ Mạnh Tràng là một người hiền lành, hòa đồng và có tấm lòng với nghệ thuật kịch nói. “Gần sang năm mới mà biết tin em Tràng mất, tôi và nhiều nghệ sĩ khác buồn lắm”, NSƯT Kim Xuân chia sẻ.

NSƯT Kim Xuân lặng người trước linh cữu đàn em.

Nữ diễn viên Kim Xuân và con trai nghệ sĩ Mạnh Tràng.

Chị thăm hỏi vợ nghệ sĩ Mạnh Tràng, em gái nghệ sĩ Phước Sang.

Trước đó vào tối 6/1, nghệ sĩ Mạnh Tràng đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ở tuổi 53, sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh ung thư gan.

Nam diễn viên đồng thời cũng là anh rể của nghệ sĩ Phước Sang đã giữ chức vụ Chủ nhiệm sân khấu kịch Sài Gòn hơn 10 năm qua. Nghệ sĩ Mạnh Tràng được đánh giá là người quản lý có trách nhiệm và có nhiều cống hiến duy trì, phát triển sân khấu này kể từ khi tiếp nhận. Do đó, khi ông qua đời, không chỉ Phước Sang mà khá nhiều lớp nghệ sĩ từng cộng tác với ông đều rất tiếc nuối.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng buồn bã đến chia buồn với gia đình nam nghệ sĩ.

Về sự nghiệp diễn xuất, dù được đào tạo bài bản từ trường Nghệ thuật Sân khấu 2 nhưng cựu thành viên nhóm kịch Tuổi Đôi Mươi lại từng gặp nhiều khó khăn khi theo đuổi nghệ thuật. Thậm chí thời trẻ, ông từng có thời gian tạm bỏ nghề để làm thợ sửa xe lề đường kiếm sống.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của thầy mình là NSƯT Hữu Luân, Mạnh Tràng đã trở lại với sân khấu kịch bằng cách lập nhóm hài trẻ nhất TP.HCM lúc bấy giờ. Vì không có ngoại hình nên gần như cả cuộc đời, ông chỉ đóng vai phụ. Nhưng những vai phụ ấy đã khiến tên tuổi của nam diễn viên đến gần hơn với khán giả.

Diễn viên Tiết Cương.

Nghệ sĩ Nhật Cường.

Trước sự ra đi đột ngột của Mạnh Tràng, NSƯT Hạnh Thúy đau xót: “Anh ra đi nhẹ nhàng nhưng để lại sân khấu kịch Sài Gòn, sân khấu kịch hiếm hoi sáng đèn tất cả các ngày trong tuần. Ai sẽ là người duy trì nếp ấy được thay anh?”.

Nhiều đồng nghiệp khác như diễn viên Tiến Luật, MC Quyền Linh, diễn viên Gia Bảo, Hữu Nghĩa, Hoàng Sơn… cũng bày tỏ nỗi đau xót khi phải vĩnh biệt ông bầu hiền lành, cần mẫn.

Ca sĩ Lý Hải xúc động bày tỏ sự bất ngờ vì Mạnh Tràng là bạn học cùng niên khóa với anh. “Tôi quý anh Mạnh Tràng ở đức tính chịu khó trong học tập, hết lòng vì đàn em, khi nào cần thì anh lập tức có mặt, dù là giữa khuya khi cần một diễn viên lắp chỗ trống. Vĩnh biệt anh, người anh tinh thần của lớp chúng tôi", ca sĩ Lý Hải bày tỏ.

Tang lễ của cố nghệ sĩ Mạnh Tràng đang diễn ra tại nhà vãng sanh chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM). Sau đó, linh cữu của ông sẽ được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa vào 13h ngày 9/1.

Ảnh: Hà Nhân

Theo Hà Nhân/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Mạnh Tràng | NSƯT Kim Xuân | nghệ sĩ | sân khấu | diễn viên | Phước Sang | chia buồn | Kim Xuân

MỚI NHẤT

goto top