GIẢI TRÍ

NSƯT Mỹ Uyên: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm mẹ đơn thân'!

NGƯỜI ĐƯA TIN   17/07/2018 • 19:08

Ở tuổi ngoài 40, nữ diễn viên Mỹ Uyên vẫn chưa tính đến chuyện kết hôn vì 'không thích chọn đại một người để lấy làm chồng'. Chị cũng không muốn làm mẹ đơn thân.

Thời gian gần đây, NSƯT Mỹ Uyên gây ấn tượng đặc biệt với khán giả khi vào vai bà Lan - nhân vật chính trong phim Cả một đời ân oán trên VTV. Mới đây, khi xuất hiện tại Hà Nội, nét trẻ trung, rạng rỡ của chị làm nhiều người bất ngờ, bởi trong phim Mỹ Uyên xuất hiện với tạo hình quý bà 70 tuổi, khác xa với ngoài đời.

NSƯT Mỹ Uyên với tạo hình của bà lão 70 tuổi trong phim Cả một đời ân oán.

NSƯT Mỹ Uyên cho PV báo Người Đưa Tin biết, chị thấy mình quá trẻ so với vai diễn này và mong bản thân già hơn, xấu hơn để phù hợp hơn với hình ảnh bà Lan ở tuổi 'thất thập cổ lai hy'. Nhưng sau đó, chị lại hài hước lý giải nguyên nhân khiến DOP (đạo diễn hình ảnh) để mình được đẹp khi lên hình: 'Bà Lan rất giàu nên có thể thường xuyên đi spa, căng da mặt... Vì vậy, bà ấy trẻ hơn tuổi cũng là điều dễ hiểu'. 

Mỹ Uyên chia sẻ, ở tuổi ngoài 40, Mỹ Uyên vẫn mải miết đi diễn. Trong năm 2017, khi nhà hát kịch 5B do chị làm giám đốc phải tạm dừng hoạt động để xin kinh phí, chị vừa đóng Cả một đời ân oán vừa tham gia 5 phim điện ảnh khác. Bên cạnh đó, chị còn thỉnh thoảng dẫn đoàn nhà hát đi diễn xa. Chị tự hào vì có thể sống được bằng nghề và thường xuyên được mời đi diễn với đủ các thể loại vai, kể cả điện ảnh lẫn truyền hình.

Tuy vậy, chị không muốn nhận vai tràn lan hay xuất hiện liên tục trên tất cả các kênh để giữ hình ảnh. 'Tôi thường bị nhiều người ghét vì là một diễn viên lựa chọn vai', Mỹ Uyên nói.

Nhan sắc của NSƯT Mỹ Uyên.

Khi được hỏi, ngoài 40 tuổi rồi mà chị vẫn 'lẻ bóng một mình', chị có thấy mình 'bất thường' không? Mỹ Uyên thẳng thắn: 'Tôi đã ngoài 40 rồi mà chọn đại một người làm chồng là tôi không thích. Tôi dám tự tin rằng, tôi không có ế nhưng tôi hay dùng từ “ế” là nói vui với mọi người vậy thôi. Tôi có nhiều người đàn ông theo đuổi và đem lòng yêu thương lắm. Nhưng mãi mà tôi vẫn chưa chọn được ai là vì tôi kỹ tính và khó tính. Càng ngày tôi càng thấy mình cầu toàn và kỹ tính.

TIN TÀI TRỢ

Tôi không quá xem trọng người đàn ông của mình phải hào hoa, phong nhã và giàu có nhưng nếu mà vô duyên quá thôi tránh tôi ra. Tức người tôi thích có thể không đẹp nhưng phải có duyên và biết quan tâm đến người phụ nữ mình muốn tiến tới vì tôi là người phụ nữ gia đình. Ngoài công việc ra tôi làm mọi thứ trong nhà từ cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp…

Tôi không bị áp lực từ phía gia đình vì mẹ tôi cũng đã qua đời. Tôi cũng không hoang mang bởi những tác động từ phía bạn bè và đồng nghiệp. Ngoài Bắc có thể đến tuổi này mà chưa chồng con là sẽ gặp nhiều áp lực lắm nhưng trong Nam thì mọi người sống cũng thoáng hơn. Tôi vẫn nói với bạn bè, tới bảy mươi tuổi tôi vẫn làm cô dâu được.

Làm cô dâu ở tuổi 70 tôi sẽ mặc một áo sơ-ri sexy và cài một bông hoa to bước lên một chiếc xe mui trần'.

Mỹ Uyên chia sẻ, chị không muốn làm mẹ đơn thân.

Hỏi Mỹ Uyên, có bao giờ chị nghĩ mình sẽ làm mẹ đơn thân, nếu không tìm được một bờ vai nào đó để dựa vào không? Chị tâm sự: 'Không, tự nhiên sinh con làm gì vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm mẹ đơn thân. Tôi không sợ sinh nở cũng không sợ xấu nhưng không có quan điểm sinh con ra mà không có cha. Ở tầm tuổi này tôi không cho phép mình bay bổng nữa, nếu sinh một đứa con ra mà không có cha cho con là tôi không muốn. Và tôi sinh con với ai thì người đó phải là người chồng, phải là người có trách nhiệm với tôi lẫn con.

Tôi đã nói rồi, cuộc sống này không có gì buồn tẻ cả, vui lắm. Nếu giả sử mình không có duyên, không lấy được ai, không có con thì mình cứ vui hết mình đi, sau này vô trại dưỡng lão ở một mình. Trong Sài Gòn có ngôi chùa nghệ sĩ là nơi ở của nhiều nghệ sĩ neo đơn. Tôi nghĩ đó cũng là chuyện bình thường, không có gì phải hối tiếc vì mình đã lựa chọn như thế'.

Hai nghệ sĩ Mỹ Uyên và Minh Vượng trong phim Cả một đời ân oán.

Trước câu hỏi: 'Người đàn ông như thế nào sẽ khiến Mỹ Uyên muốn dừng lại và lập gia đình?', nữ diễn viên trả lời: 'Bình thường thôi, người đó phải có địa vị xã hội, có trách nhiệm với gia đình và có khả năng kinh tế tài chính. Tôi không phải là người ham chỗ dựa nuôi mình. Tôi không thích những người có hình thức mà bên trong trống rỗng. Đó phải là người có thực tài'. 

Tiếp đó, Mỹ Uyên thừa nhận chị đang yêu. Chia sẻ về người đàn ông hiện tại của mình, chị chỉ nói: 'Đó không phải là một ông già mà là một người rất trẻ'. Tuy nhiên, chị phủ nhận chuyện yêu người kém tuổi. 'Tôi không cặp với đại gia già nhưng cũng không thích phi công trẻ'. 

Theo Lạc Thành/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

Hố ga nguy hiểm

Hố ga nguy hiểm

NLĐ    32 phút trước

goto top